Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”

04/10/2018
     Sáng ngày 01/10, UBND huyện Chư Prông tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề : “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”.

     Phát biểu tại Lễ khai mạc  đ/c Ksor Việt - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chi đạo cho biết, trong những năm qua, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã được các địa phương tổ chức đạt hiệu quả tích cực, lan tỏa trong xã hội và huy động được các ban, ngành, tổ chức, cá nhân tham gia. Qua đó, nâng cao nhận thức của mọi người dân về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển của cá nhân và xã hội.
     Từ xưa đến nay, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam  “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban  ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo  cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”.

 
 
     Thông qua các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập. Qua đó, tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập.
     Ông Võ Văn Lương, Phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên , phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”. "Xây dựng xã hội học tập"gắn với việc "học tập suốt đời" cho mọi nười là một xu thế mới trong quá trình phát triển của nhân loại; mọi người dân trong huyện tích cực tham gia học tập suốt đời, chung tay, góp sức xây dựng xã hội học tập, xây dựng huyện nhà văn minh, hiện đại, phát triển bền vững. Tuần lễ học tập suốt đời được phát động từ ngày 01 – 07/10/2018./.  
 
                                                                                         Tin, ảnh: Hoan Dương
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png