Lễ ra mắt CLB Nâng cao chất lượng dân số các dân tộc ít người tại làng Thung, Ia Kly

19/07/2018
     Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số về Luật Hôn nhân và gia đình, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ, Trung tâm Dân số huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Ia Kly triển khai thí điểm mô hình “Nâng cao chất lượng dân số các dân tộc ít người” tại cộng đồng.

            Đây là mô hình thuộc chương trình giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, được thực hiện thí điểm đầu tiên tại xã Ia Kly; nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Khi CLB đi vào hoạt động, TTDS huyện sẽ cử cán bộ truyền thông phối hợp với viên chức dân số xã cùng các ban ngành, đoàn thể tại địa phương tổ chức tuyên truyền Luật Hôn nhân và gia đình, về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, giáo dục giới tính, tình dục cho các đối tượng liên quan tại cộng đồng. Bên cạnh đó, TTDS huyện cũng sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa về Luật Hôn nhân và gia đình, sức khỏe sinh sản tại hai trường: Trường phổ thông dân tộc Nội trú huyện và trường PTTH Lê Quý Đôn. Nơi con em của  người đồng bào dân tộc thiểu số theo học. 
            Câu lạc bộ Nâng cao chất lượng dân số các dân tộc ít người tại cộng đồng của làng Thung có 38 hội viên tham gia. Đây sẽ là những nhân tố tích cực trong việc tuyên truyền, tư vấn tại chỗ những vấn đề về Dân số - KHHGĐ. Đồng thời CLB còn là nơi giải trí, sinh hoạt văn hóa văn nghệ và các hoạt động khác giúp các hội viên có cơ hội được chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhau về vật chất cũng như tinh thần. Với những giải pháp cụ thể, hy vọng rằng tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Ia Kly sẽ giảm đáng kể. Chất lượng dân số của xã Ia Kly ngày một nâng cao và đây sẽ là mô hình điểm để nhân rộng sang các địa bàn khác trong toàn huyện./.
                                                                                  Tin, ảnh: Phạm Thị Nhàn.
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png