Phòng GD – ĐT huyện Chư Prông tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng năm học 2016 - 2017”

03/03/2017
Vừa qua, Phòng GD – ĐT huyện Chư Prông tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng năm 2017. Tham dự Hội thi năm nay có 15 nữ giáo viên tiêu biểu được lựa chọn từ các trường mầm non, tiểu học, THCS trên toàn huyện.

     Tại hội thi các cô giáo trải qua 2 nội dung thi chính là tài năng và duyên dáng. Ở nội dung thi tài năng có 3 phần thi bao gồm: Chuyên môn, ứng xử tình huống và trình bày năng khiếu.    Trong phần thi Chuyên môn, các thí sinh sẽ báo cáo 1 chuyên đề có sự chuẩn bị trước, nội dung tập trung vào các giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, dạy học, chăm sóc và tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh. Phần thi ứng xử tình huống sư phạm thí sinh sẽ thể thiện tài năng qua các tình huống sư phạm thường gặp liên quan đến chuyên đề báo cáo, những vấn đề liên quan đến giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; ứng xử với đồng nghiệp, với học sinh và cha mẹ học sinh; về văn hoá trường học… Phần thi năng khiếu các thí sinh sẽ lựa chọn các nội dung để biểu diễn trên sân khấu: Kể chuyện, hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, cắm hoa…

     Với phần thi duyên dáng cũng gồm 2 phần thi là: Trình diễn áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động lên lớp.

     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 9 giải khuyến khích và 5 giải phụ. Cô giáo Từ Thị Thanh Thủy, giáo viên trường PTDTNT giành giải nhất của hội thi.

     Ông Lê Hồng Sơn, Phó Trưởng Phòng GD – ĐT huyện, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” là một hoạt động nhằm tôn vinh tài năng, vẻ đẹp của nữ cán bộ, giáo viên của ngành giáo dục và đào tạo. Đây còn là cơ hội để các cô khẳng định bản lĩnh, sự tự tin của người giáo viên trong môi trường sự phạm cũng như trong đời sống xã hội, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy truyền thống cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Hội thi được tổ chức còn mang ý nghĩa thiết thực khi toàn ngành đang triển khai xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo theo “Yêu cầu nâng cao chất lượng, trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp” theo Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.
Tin,ảnh: Anh Xuân - Lê Hằng
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png