Ra mắt CLB tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân

30/10/2018
Mô hình Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân là một trong các đề án nâng cao chất lượng dân số, việc triển khai và duy trì hoạt động của mô hình này thật sự rất cần thiết đáp ứng nhu cầu của xã hội. Được tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp những người sắp kết hôn bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin, chuẩn bị sức khỏe để có cuộc sống tình dục thỏa mãn, mang thai và sinh con khỏe mạnh. Không chỉ có vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình, khám sức khỏe tiền hôn nhân cũng đóng vai trò rất quan trọng trong công tác y tế cộng đồng.

Vừa qua, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện đã phối hợp với xã UBND xã Ia Lâu và xã Ia Piơr triển khai xây dựng mô hình điểm “Câu lạc bộ tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân” để nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.  Mỗi câu  lạc bộ được thành lập bước đầu có 40 thành viên tham gia, chủ nhiệm CLB là bí thư đoàn xã, phó chủ nhiệm là trưởng trạm y tế và viên chức dân số xã, hội viên CLB là bí thư chi đoàn và đoàn viên thanh niên các thôn, làng.
Câu lạc bộ tư vấn và đề xuất thăm khám sức khỏe cho nam, nữ chuẩn bị kết hôn, đặc biệt là đối tượng vị thành niên, thanh niên để phát hiện, phòng ngừa và hướng dẫn điều trị những bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi kết hôn, mang thai, sinh đẻ và nuôi con bằng sữa mẹ. Các nguy cơ sinh con bị bệnh, tật bẩm sinh góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững và nâng cao chất lượng giống nòi. Sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu rõ tình trạng của nhau để cân nhắc trong việc kết hôn mà còn giúp hiểu biết để chăm sóc nhau tốt hơn trong cuộc sống sau này, giúp nhau phòng tránh, chữa trị kịp thời với những căn bệnh lây qua đường tình dục…
 
                                                                             Phạm Thị Nhàn
                                                                            TTDS KHHGĐ huyện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png