Ra mắt Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tại Thị trấn Chư Prông

30/10/2018
Già hóa dân số đã trở thành vấn đề mang tính quốc tế. Bên cạnh những tác động tích cực, già hóa dân số đặt ra nhiều thách thức đối với mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, nhất là trong công tác chăm sóc sức khỏe. Với phong tục tập quán, văn hóa và thực tế của Việt Nam, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi dựa vào cộng đồng là phù hợp, là cơ sở để các cơ chế, chính sách cần hướng đến.

Thực hiện kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 09/4/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông về triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2018 – 2025. Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2018, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân Thị trấn Chư Prông tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB)  “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng”.

Câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng” Thị trấn được thành lập với 1 chủ nhiệm và bước đầu có 30 hội viên sinh hoạt định kỳ theo quý. Với mục đích giúp người cao tuổi tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội. Mỗi thành viên trong câu lạc bộ sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực, động viên con cháu thực hiện tốt chính sách Dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Tại Lễ ra mắt, các thành viên CLB được nghe cán bộ truyền thông Trung tâm Dân số huyện cung cấp thông tin về thực trạng người cao tuổi trên địa bàn, những khó khăn thách thức và những giải pháp thích ứng trong quá trình già hóa dân số; một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng tránh.

Cũng trong buổi lễ ra mắt cũng là buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB, các hội viên đã biểu diễn nhiều tiết mục ca, múa nhạc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước.

Trên địa bàn huyện, Thị trấn là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng”. Theo kế hoạch đến hết năm 2018, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện sẽ triển khai mô hình này tại 10 xã, thị trấn và trong các năm tới, Trung tâm Dân số huyện sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này tại các xã còn lại và chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ./.

Tin: Phạm Thị Nhàn