Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân

07/11/2018
Đối với cuộc sống hôn nhân, sức khoẻ sinh sản và đời sống tình dục có ý nghĩa rất quan trọng. Nó là nhân tố gắn kết một gia đình hạnh phúc, giúp duy trì và nâng cao chất lượng giống nòi. Tư vấn, khám sức khoẻ tiền hôn nhân có vai trò rất quan trọng giúp cho thanh niên nam, nữ chuẩn bị kết hôn được kiểm tra sức khoẻ và trang bị kiến thức trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc sống hôn nhân.

Cùng với hoạt động tuyên truyền cung cấp kiến thức, hoạt động dịch vụ thuộc Đề án tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân. Ngày 29/10/2018, Trung tâm dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Ủy ban nhân dân xã Ia Lâu và Ia Piơr tổ chức tư vấn, khám sức khoẻ tiền hôn nhân miễn phí cho 40 thanh niên chuẩn bị kết hôn có hoàn cảnh khó khăn và khó tiếp cận các dịch vụ y tế. Kết quả khám: Phát hiện 04 trường hợp dương tính với viêm gan B. Tất cả trường hợp trên đều được các bác sỹ tư vấn chuyển tuyến trên tiếp tục thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu.

Hoạt động tư vấn, khám sức khoẻ tiền hôn nhân với mong muốn nâng cao nhận thức về vấn đề chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên nói chung và nhận thức về vấn đề khám sức khoẻ tiền hôn nhân nói riêng, để người dân hiểu việc khám sức khoẻ tiền hôn nhân là bước chuẩn bị quan trọng cho một cuộc sống hôn nhân bền vững. Hạnh phúc lứa đôi chỉ thực sự trọn vẹn khi sức khoẻ của vợ chồng được đảm bảo. Khám sức khoẻ tiền hôn nhân không chỉ là sự quan tâm đến sức khoẻ của bản thân mà còn thể hiện trách nhiệm với người bạn đời và tương lai của thế hệ mai sau./.
 
                                                                                                     Tin: Anh Ngọc
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png