Trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện tổ chức buổi Ngoại khóa “Tuyên truyền, phổ biến sức khỏe tiền hôn nhân và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên”

30/10/2018
Vị thành niên là một giai đoạn phát triển nhanh về thể chất, tâm sinh lý và tinh thần. Sức khỏe vị thành niên là vấn đề xã hội quan tâm, nếu không được trang bị, cung cấp kiến thức đầy đủ cho các em, nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống,  học hành, tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Ngày 15/10/2018, Trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp với Trung tâm Dân số  - KHHGĐ huyện tổ chức buổi Ngoại khóa “Tuyên truyền, phổ biến sức khỏe tiền hôn nhân và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” tới 1.262 học sinh của trường.
Đây là chương trình ngoại khoá bổ ích, mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh. Tại buổi ngoại khóa toàn thể các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về sự phát triển tâm sinh lý trong độ tuổi dậy thì, những kỹ năng sống để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với chính bản thân mình. Buổi ngoại khóa cũng giúp các em nhận thức đúng đắn hơn về lợi ích của việc chăm sóc sức khoẻ tiền hôn nhân; chủ động kiểm tra tình trạng sức khoẻ để phát hiện sớm, phòng ngừa các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ trước khi lập gia đình. Bên cạnh đó, giúp các em có cái nhìn đúng đắn về giới tính, về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên. Từ đó các em có nhận thức rõ ràng về vấn đề tình dục nhạy cảm, hướng các em đến một cuộc sống lành mạnh cả về thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng dân số ở địa phương.
Không khí của buổi tư vấn sức khoẻ sinh sản vị thành niên càng trở nên sôi động hơn khi các em được tham gia tìm hiểu kiến thức liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên thông qua những câu hỏi trắc nghiệm mà cô Nguyễn Thị Thủy  đã chia sẻ, bên cạnh đó, còn được giải đáp những thắc mắc liên quan đến hành vi lệch lạc về giới tính, các biểu hiện của tuổi dậy thì đối với nam và nữ. Đặc biệt toàn trường còn được theo dõi tiểu phẩm “Lời ru, buồn ơi là buồn!” do đội văn nghệ xung kích khối 11 xây dựng và biểu diễn. Vở kịch chính là thực tế hóa về thực trạng tảo hôn vẫn đang diễn ra trên địa bàn huyện và thực tế nhiều bạn học sinh còn thờ ơ, tuyệt nhiên không hiểu biết gì về vấn đề này.
 
 

 
Chương trình ngoại khóa được các em học sinh hưởng ứng, tham gia một cách sôi nổi, tích cực. Ngoại khóa sức khỏe sinh sản cho học sinh là một hoạt động đầy ý nghĩa, là một trong những nội dung quan trọng trong giáo dục kĩ năng sống cho học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn trong năm học 2018-2019./.
 
                                                                                 Anh Ngọc
                                                                         Trường THPT Lê Quý Đôn.
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png