Bế giảng Lớp trình diễn cồng chiêng tại xã Ia Tôr

01/12/2022
Chiều ngày 29/11/2022, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông đã phối hợp với UBND xã Ia Tôr tổ chức Bế giảng Lớp trình diễn cồng chiêng tại làng Blu xã Ia Tôr.

Dự  Lễ Bế giảng có ông Võ Văn Lương – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, ông Bùi Xuân Cường – Phó chủ tịch UBND xã Ia Tôr; đại diện Phòng Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện cùng các học viên tham gia khoá học.

Ông Võ Văn Lương – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Lớp học có 45 học viên là các thanh, thiếu niên của làng Blu. Trong 20 ngày dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Rơ Châm Lui ( là nghệ nhân nổi tiếng của tỉnh Gia lai về chỉnh chiêng và biểu diễn những bài cồng chiêng của người Ja Rai)các học viên đã có thể sử dụng, diễn tấu khá tốt nhiều bài chiêng với nhiều giai điệu khác nhau. Tất cả 45 học viên đều được cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học “ Trình diễn cồng chiêng”.

Các học viên lớp trình diễn cồng chiêng làng Blu đang trình diễn bài “Mừng chiến thắng”

Tại buổi Lễ bế giảng, 45 học viên đã cùng nhau trình diễn nhiều bài cồng chiêng nhiều điệu múa xoang như “ Mừng chiến thắng”, “ Mừng lúa mới”.

Sau lớp học này các học viên sẽ là những hạt nhân tham gia vào phong trào văn hóa, văn nghệ của thôn, của xã. Họ cũng góp phần phổ biến những kiến thức đã thu nhận được về cồng chiêng, về múa xoang cho cho bạn bè, người thân, góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Ja Rai.

Tin, ảnh:  Khánh Linh

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thôn Tan Lạc, xã Bình Giáo, huyện Chư Prông