Hội nghị triển khai Nghị quyết HĐND xã khóa III

08/01/2020
Ngày 07/01/2020, UBND xã Ia Kly tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của HÐND xã tại kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa III về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Ðồng chí Rơ Mah Hêng - Chủ tịch UBND xã và đồng chí Phạm Xuân Luyện - Phó chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HÐND, UBMTTQ xã, Hiệu trưởng các trường học, trạm Trưởng trạm y tế, các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Xuân Luyện – Phó Chủ tịch UBND xã đã triển khai Nghị quyết HĐND xã khóa III về nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2020; Triển khai giao các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội cho các ban ngành, thôn làng năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020.
hinh-2.jpg
Về triển khai nhiệm vụ năm 2020 yêu cầu các ban, ngành cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Chủ động phân bổ kế hoạch và triển khai ngay từ đầu năm; bám sát kế hoạch để điều hành; dự lường tình huống và kịp thời điều chỉnh kế hoạch phù hợp; dồn sức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm, ưu tiên lựa chọn một số lĩnh vực, nhiệm vụ chủ yếu tập trung nghiên cứu và điều hành một cách quyết liệt, khoa học; giám nghĩ, biết làm, giám chịu trách nhiệm trước nhiệm vụ được giao. Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng. Chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu gây ra trong sản xuất nông nghiệp. Có kế hoạch triển khai các phương án phối hợp sẵn sàng ứng cứu khi có mưa bão xảy ra. Kiểm tra, kiểm soát tình hình dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi. Tiếp tục tập trung triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đúng kế hoạch, huy động tổng hợp các nguồn lực để thực hiện chương trình theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm đề cao trách nhiệm của người dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh thu ngân sách, khai thác hiệu quả các nguồn thu hiện có trên địa bàn xã. Tăng đầu tư phát triển. Tăng cường quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai, môi trường, thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp xả rác thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người đồng bào địa phương nhằm bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng kế hoạch giảm nghèo năm 2020, triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, hộ có mức thu nhập trung bình năm 2020, đồng thời rà soát những hộ đói giáp hạt để có hướng hỗ trợ kịp thời. Chỉ đạo các trường nâng cao chất lượng giáo dục. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo phong trào sâu rộng trong nhân dân. Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, giữ gìn bản sắc dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đời sống và sản xuất của nhân dân trên địa bàn xã. Chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tăng cường công tác cải cách hành chính. Thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, công khai minh bạch trong thực thi các chính sách của Nhà nước. Chủ động xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chú trọng các ngày lễ lớn trong năm, chủ động ngăn chặn kịp thời mọi tình huống phức tạp xảy ra. Đảm bảo tuyệt đối Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảm bảo an ninh nông thôn. Phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tạo tính thống nhất đồng thuận cao trong nội bộ cán bộ, công chức và toàn xã hội, đồng thời tranh thủ sự lãnh đạo trực tiếp của UBND huyện, Đảng uỷ xã, thu hút các nguồn lực đầu tư của cấp trên và các nguồn lực khác cho đầu tư phát triển, phát triển kinh tế phải gắn liền với vấn đề an sinh xã hội.

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 16 Trần Phú, huyện Chư Prông
, tỉnh Gia Lai