Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”

05/07/2018
     Ngày 29/6/2018, Hội LHPN huyện cùng với Hội LHPN xã Ia Boòng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại Làng Iắt, xã Ia Boòng, huyện Chư Prông. Đến dự buổi Lễ có lãnh đạo Ban gia đình xã hội Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và 60 thành viên Câu lạc bộ.

Tại buổi Lễ đại diện lãnh đạo Ban gia đình xã hội Hội LHPN tỉnh, huyện đã phát biểu chỉ đạo định hướng nội dung hoạt động, đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ có trách nhiệm triển khai, tổ chức hoạt động, huy động các thành viên, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tham gia. Câu lạc bộ cũng được bà Trần Thị Hường - Phó ban gia đình xã hội Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai truyền đạt về 8 tiêu chí xây xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới.
     Nội dung cơ bản Câu lạc bộ hướng tới là: 5 không: Gia đình không đói nghèo; Gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; Gia đình không có bạo lực gia đình; Gia đình không sinh con thứ 3 trở lên; Gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học và 3 sạch: Sạch nhà, sạch bếp và sạch ngõ.
     Theo kế hoạch, Ia Boòng sẽ được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018, Hội Liên hiệp phụ nữ xã cùng với Ban thôn, Ban chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại Làng Iắt sẽ không ngừng nỗ lực, phát huy vai trò trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện mô hình hàng rào xanh, con đường hoa, di dời chuồng trại ra phía sau nhà…, tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp. Góp phần làm đẹp bộ mặt nông thôn đang từng ngày đổi mới./.

Tin: Vũ Thị Kim Cúc
                                                                                            Hội LHPN huyện