Xã Ia Phìn, huyện Chư Prông tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017

04/04/2018
Sáng 30/03/2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ia Phìn long trọng tổ chức Lễ công bố và đón Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

     Về dự có đồng chí Văn Phú Bộ - Phó chánh Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tỉnh Gia Lai, Đ/c Vũ Đình Hạnh, Phó bí thường trực Huyện ủy Chư Prông, Đ/c Từ Ngọc Thông - Phó chủ tịch UBND huyện, Đ/c Rơ Lan Hạnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Chư Prông; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, thành viên Ban chỉ đạo NTM của huyện, xã và đông đảo các tầng lớp nhân dân, con em xã Ia Phìn.

     
 

     Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ xã mang tên là xã E5 – khu 5. Đến năm 1975, đất nước được giải phóng xã được đổi tên thành xã Ia Phìn. Từ năm 1975 đến năm 1982 xã Ia Phìn bao gồm cả thị trấn Chư Prông có trụ sở đặt tại trung tâm thị trấn. Năm 1982, xã Ia Phìn được chia tách từ thị trấn để thành lập, toàn xã có 8 thôn làng. Năm 1983, huyện di dân của xã Thăng Hưng và thành lập thôn mới Hoàng Hưng. Năm 1988, thành lập thêm một thôn mới là làng Bạc 2. Năm 1978, xã được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân; 01 đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
     Hiện nay, toàn xã có 10 thôn làng, trong đó có 3 làng đồng bào dân tộc thiểu số; dân số 1.556 hộ với 6670 khẩu; trên địa bàn xã có 8 dân tộc anh em cùng sinh sống: kinh, Jrai, bahnar, tày, nùng, thái, mường, khơ me; trong đó dân tộc kinh chiếm đa số. Tổng diện tích đất tự nhiên là 4180,9 ha, trong đó: đất nông nghiệp là 3772,38ha chiếm 90,24%; phần lớn diện tích đất trên địa bàn xã là đất đỏ Bazan thích hợp với các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như  Cà phê, Cao su, Hồ tiêu và các loại cây ăn trái.
     Trong 7 năm xây dựng nông thôn mới xã đã thực hiện tốt các chế độ chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, giải quyết thủ tục cho 100% hộ nghèo có nhu cầu được vay vốn tín dụng ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội. Tổ chức dạy nghề ngắn hạn cho hộ nghèo có nhu cầu với ngành nghề phù hợp. Cấp thẻ BHYT miễn phí cho 100% người nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số. Thực hiện chính sách hỗ trợ về giáo dục cấp bù học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho 100% học sinh, sinh viên con hộ nghèo. Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp để bổ sung nguồn lực hỗ trợ chương trình giảm nghèo. Tập huấn nâng cao năng lực cho trưởng các thôn, làng người làm công tác giảm nghèo cấp xã, thôn, bản. Triển khai đầy đủ các chính sách hỗ trợ Chương trình giảm nghèo bền vững như: Cấp tiền điện, muối, phân, bò sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn và 3 làng đặc biệt khó khăn Grang I, Bạc I, Bạc II. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 19,3%  xuống còn 6,3% năm 2017, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng lên.
 
     Xây dựng NTM là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và Nhà nước, hợp với lòng dân. Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Chư Prông, đồng thời với các chủ trương, chính sách, cơ chế của Tỉnh, Nhà nước. Sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền xã trong công tác lãnh, chỉ đạo và sự vào cuộc của tổ chức chính trị, xã hội. Đặc biệt là sự đồng thuận, quyết tâm của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn xã. Xã Ia Phìn đã đạt được những thành tựu quan trọng, làm nền tảng hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM
     Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Văn Phú Bộ, đồng chí Từ Ngọc Thông đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ia Phìn. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân, UBND xã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 33 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM của xã.
     Tiếp sau buổi Lễ long trọng, Đ/c Triệu Ngọc Trường - Bí thư Đảng ủy xã Ia Phìn thay mặt Đảng bộ, Chính quyền xã phát động phong trào giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn NTM và nhân dân xã nhà tiếp tục hưởng ứng phong trào toàn dân chung sức giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới giai đoạn 2017- 2020./.
                                                                             Tin, ảnh: Dương Hoan
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 16 Trần Phú, huyện Chư Prông
, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3843 680
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269)......
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức | Liên hệ | Site map icontop.png