dhpt-(1).png

1. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP TRỌNG TÂM:
     a) Mục tiêu:

Nhiệm kỳ (2020-2025), mục tiêu đặt ra là nâng cao chất lượng tăng trưởng, đảm bảo nền kinh tế phát triển bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cải thiện đời sống nhân dân, cụ thể như sau:
     - Chủ động tiết kiệm, huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, chú trọng đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội; khơi dậy và phát huy nội lực của các thành phần kinh tế, của toàn dân gắn với tranh thủ sự đầu tư từ các chương trình để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng; phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế nhân dân, bền vững, ưu tiên đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với an ninh quốc phòng và đảm bảo an sinh xã hội; tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu đạt hiệu quả.
     - Tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền; tăng cường chống lãng phí, chống tham nhũng. Giữ vững ổn định ANCT, đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự xã hội trên địa bàn.
     - Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo phát triển nguồn nhân lực; chú trọng phát triển công nghệ; chăm sóc sức khỏe nhân dân và giải quyết tốt các vấn đề bức xúc về xã hội, bảo vệ môi trường.
     - Chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho CBCC và đào tạo nghề cho nhân dân trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định để từng bước vươn lên thoát nghèo.
     - Tăng cường kiểm tra kiểm soát địa bàn phối kết hợp với các lực lượng chủ động phòng ngừa đấu tranh với các đối tượng chính trị, phạm tội, xâm nhập, vượt biên trái phép, trấn áp tội phạm, xử lý đúng pháp luật. Kịp thời ngăn chặn lâm tặc khai thác vận chuyển gỗ trái phép và phá rừng làm nương rẫy trên địa bàn, đồng thời quản lý chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn. Quản lý chặt chẽ nhân hộ khẩu và dân di cư tự do trên địa bàn xã.
     - Quản lý sử dụng lực lượng dân quân thường trực, cơ động hoạt động có hiệu quả, kịp thời xử lý tình huống xấu có thể xảy ra. Tổ chức giao quân huấn luyện hoàn thành chỉ tiêu giao. Quản lý đội ngũ cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân phối hợp với công an giao ban sinh hoạt đúng định kỳ. Đồng thời phân loại chất lượng, xử lý kiên quyết đối với cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật, phẩm chất sa sút, kịp thời sa thải, thay thế người mới, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo giữ vững an ninh, chính trị, trật tự địa bàn.
     - Tăng cường nâng cao chất lượng giáo dục, tuyên truyền pháp luật; xây dựng và thực hiện quy ước, hương ước ở thôn làng, khu dân cư; hướng dẫn tổ hoà giải hoạt động và thực hiện tốt công tác chứng thực, hộ tịch, kịp thời giải quyết đơn thư theo qui định pháp luật, không để đơn thư tồn đọng khiếu kiện vượt cấp và thực hiện cơ chế (một cửa) theo qui định.
     b) Các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020:
     - Các chỉ tiêu về kinh tế:
+ Nông nghiệp                       : 11,5 tỷ đồng, tăng 10 % so với năm 2019.
+ Công nghiệp - Xây dựng :  1,5 tỷ đồng, tăng 11,5 % so với năm 2019.
+ Dịch vụ                               : 9,9 tỷ đồng, tăng  5 % so với năm 2019.
+ Tổng diện tích cây trồng năm 2020 đạt : 1.758,7 ha, tăng 5 % so với năm 2019.
- Tổng thu ngân sách xã: 5.103.378.000đồng (trong đó tăng thu từ nguồn thu địa phương là 10 triệu đồng).
- Thu nhập bình quân đầu người: 10,500.000đ/người/năm.
- Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ 10,5 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2019.
- Dân số trung bình: 4.443 người. Tốc độ tăng dân số tự nhiên 2,1%.
- Số lao động có việc làm thường xuyên: 90%.
- Tỷ lệ hộ nghèo 10,54%, giảm 5% so với năm 2019.
- Phấn đấu hoàn thành thêm 04 tiêu chí XDNTM đó là tiêu trí số 2, 11, 13, 18: Giao thông, Hộ nghèo, Tổ chức sản xuất và Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật).
- Tỷ lệ số hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh: 75% tăng 5% so với năm 2019.
- Tỷ lệ số hộ dân có nhà vệ sinh hợp vệ sinh: 50% tăng 5% so với năm 2019.
- Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đủ liều: 95%.
- Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi: 21%, giảm tỷ lệ sinh dưới 16 phần nghìn.
- Tổng số học sinh đi học đầu năm học 2020-2021 là 1.015 học sinh, tăng 10 % so với năm 2019. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 100%. Học đúng độ tuổi đạt 85%. Duy trì sĩ số học sinh đạt 100%. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập xóa mù chữ.
- Đẩy mạnh hoạt động KHHGĐ, Phụ nữ sinh con thứ ba giảm dưới 15% .
- Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, củng cố và nâng cao hiệu quả công tác mạng lưới Y tế thôn(làng).
- Xây dựng quy ước, hương ước nông thôn. Xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá theo tiêu chí qui định.
- Tỷ lệ tảo hơn: 3%, giảm 1,5 % so với năm 2019. Chấm dứt tình trạng hơn nhn cận huyết thống trn địa bàn.
- 100% trẻ em sinh ra được đăng ký khai sinh.
      2. MỘT SỐ GIẢI PHÁP CHỦ YẾU THỰC HIỆN KẾ HOẠCH:
- Tổ chức Hội nghị quân dân chính Đảng để quán triệt đầy đủ các chủ trương chính sách của các cấp.
- Thực hiện nghiêm Chỉ thị 05, Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả, giờ giấc làm việc.
- Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật ở các thôn (làng) và thực hiện nghiêm túc qui chế dân chủ ở cơ sở.
- Thực hiện công tác phối kết hợp chặt chẽ giữa các lực lượng và các đơn vị đứng chân trên địa bàn, đặc biệt là theo Nghị định 77, 133 nhằm quản lý tốt nhân hộ khẩu và công tác quản lý BVR.
- Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương trình MTQG về xây dựng NTM có hiệu quả, tập trung vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, làm chuồng trại chăn nhốt gia súc.
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >>  Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>