Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Ia Púch tổ chức lễ khánh thành tu sửa Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ và tổ chức lễ dâng hương

26/07/2021
     Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -  27/7/2021), sáng ngày 25/7/2021 cấp ủy, chính quyền phối hợp cùng các ban, ngành đoàn thể xã Ia Púch đã long trọng tổ chức lễ khánh thành tu sửa Nhà bia tưởng niệm và tổ chức lễ dâng hương.
toan-canh.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ
     Về dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể xã, đại diện công ty Thaco, đội công tác địa bàn đồn biên phòng Ia Púch cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo về hưu qua các thời kì, cán bộ thôn làng, thân nhân các gia đình Liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng và nhân dân trên địa bàn xã về dự lễ.
     Sau nghi lễ chào cờ và phút mặc niệm tưởng nhớ đến công lao sự hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ. Đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo quá trình tu sửa Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và lễ dâng hương kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ. Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” trong những năm qua, công tác “đền ơn đáp nghĩa” luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã hết sức quan tâm. Các chế độ, chính sách đối với người có công được thực hiện đúng, đủ, kịp thời.
a-tuan.jpg
Đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Việc khánh thành tu sửa ​Nhà bia tưởng niệm đúng dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ đã thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ và của mọi người dân trên địa bàn với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng sẽ là một công trình văn hóa tâm linh, là địa chỉ để lớp lớp con em của xã Ia Púch đến thăm viếng, từ đó tiếp tục nuôi dưỡng phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho mọi tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết chung sức xây dựng xã Ia Púch ngày càng giàu đẹp văn minh. Công trình tu sửa Nhà bia tưởng niệm của xã được sự hỗ trợ của công ty Thaco là 110 triệu đồng, thể hiện sự quan tâm, gắn bó giữa doanh nghiệp với chính quyền cơ sở.
​     Cùng ngày đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các ban ngành đoàn thể xã đã gặp gỡ, chúc sức khỏe các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến, hi sinh của các đồng chí cũng như gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

tang-qua.jpg
                                                                                    Tin, ảnh: Vũ Thị Thúy – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã