Xã Ia Vê tổng kết công tác quốc phòng – quân sự địa phương năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

10/01/2023
Sáng 09/12/2022, xã Ia Vê tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – quân sự địa phương năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
     Dự Hội nghị đại diện lãnh đạo Đảng ủy , chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường; BCH Quân sự xã, thôn đội trưởng các thôn, làng.
                    z3945588300521_06bcbc0ac9ac5ccfc8de8de8f1b23cab.jpg
      Báo cáo tổng kết công tác quốc phòng – quân sự địa phương năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 nêu rõ: Năm 2022, công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh luôn được xã quan tâm; công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được chú trọng; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định; tổ chức huấn luyện quân số tham gia đảm bảo 100%. Kết quả kiểm tra có 70% đạt khá giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng, năm 2022 đã bàn giao 14 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; để tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tuyển gọi sơ khám tuyển tại xã 70/71 thanh niên, phát lệnh gọi khám huyện 35 thanh niên và đã có 17 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ vào QĐND và Công an nhân dân.
Thường xuyên chỉ đạo và làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ DQ, DBĐV, tổ chức qua các đợt sinh hoạt vào các đợt Huấn luyện hàng năm, khi điều động làm nhiệm vụ tập trung, nhằm trang bị cho cán bộ, chiến sỹ nắm rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; Sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ do tổ chức và nhân dân giao phó, qua đó 100% cán bộ, chiến sỹ DQ- DBĐV đều tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, của cấp ủy chính quyền địa phương, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tham mưu cấp ủy, Chính quyền làm tốt công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng cán bộ LLDQ, thực hiện công tác bãi miễn nhiệm, bổ nhiệm, luân phiên đúng quy trình theo quy định. Trong năm đã tiếp nhận, đề nghị họp xét 03 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ 62 lên cơ quan thẩm định hồ sơ để hưởng chế độ  cho người có công, chú trọng đưa đón quân nhân nhập ngũ, xuất ngũ đã hoàn thành trở về địa phương, tham mưu công tác bố trí việc làm, vốn vay ngân hàng chính sách xã hội  cho quân nhân xuất ngũ về địa phương, thăm hỏi động viên kịp thời gia đình chiến sỹ, gia đình có quân nhân tại ngũ.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương. Từ đó xác định mục tiêu và đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2022 của  xã. Sau khi nghe các báo cáo tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 16 Trần Phú, huyện Chư Prông
, tỉnh Gia Lai