Xã Ia Lâu chăm sóc lúa Đông xuân

18/02/2016
       Ông Nguyễn Đức Tuyên – Chủ tịch UBND xã Ia Lâu cho biết : “Vụ đông xuân năm nay bà con nông dân xã Ia Lâu gieo sạ 214 héc ta lúa đông xuân. Diện tích lúa đông xuân năm nay của xã giảm hơn 80 ha so với năm trước do bà con nông dân chuyển đổi số diện tích lúa bị thiếu nước hàng năm sang trồng cây dưa và các loại rau màu khác”.

Năm nay bà con nông dân trong xã gieo sạ chủ yếu ba giống lúa: OM6976, OM4218, HT1. Đây là các giống lúa có thời gian sinh trưởng 3 tháng cho năng xuất cao, ổn định mà bà con đã gieo sạ nhiều năm. Theo nhiều nông dân trong xã cho biết thì nếu chăm bón tốt các loại lúa này sẽ cho năng xuất từ 500 đến 600kg trên một nghìn mét vuông. Diện tich lúa đông xuân của xã IaLâu có ở hầu hết các thôn, làng nhưng nhiều nhất là thôn Bắc Thái với 70 ha. Do gieo sạ sớm nên hiện nay lúa đông xuân của xã đang ở thời kỳ làm đòng. Thời tiết ấm nên lúa đông xuân phát triển khá tốt. UBND xã IaLâu cũng đã phối hợp với công ty thủy nông lên lịch xả nước để cung cấp đủ nước tưới cho lúa đông xuân. Tại thời điểm này nguồn nước từ đập dâng Ia Lâu và hồ PlâyBai đã cung cấp đủ nước cho cây lúa. Để đảm bảo cho vụ lúa đông xuân thắng lợi UBND Ia Lâu cũng đã chỉ đạo cán bộ nông nghiệp trực tiếp xuống các thôn, làng để vận động nhân dân thường xuyên  thăm đồng, cấp đủ nước cho  lúa đông xuân và phòng trừ  sâu bệnh hại./.
Tin & ảnh:  Đỗ Doanh
                                                                                              Đài TH-TH huyện

Làng Tu, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3507119
1478004004_Mail.png  Email: ialau.chuprong@gialai.gov.vn