Xã Ia Drăng tổng kết 10 năm Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.

26/07/2019
Ngày 24/7/2019, Xã Ia drăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá 10 năm Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. Đồng chí Bùi Viết Hội- Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Gặp PCT.HĐND và đồng chí Từ Ngọc Thông – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu QG của huyện đã tham dự buổi lễ. Dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và toàn bộ hệ thống chính trị và đông đảo bà con nhân dân xã Ia Drăng.

 
 
Ông Phạm Văn Xứng – Chủ tịch UBND xã Ia Drăng đã trình bày báo cáo đánh giá 10 năm Xây dựng Nông thôn mới của xã. Theo đó cuối năm 2018, xã Ia Drăng chính thức được công nhận đạt chuẩn NTM, đây là sự kiện vinh dự và tự hào của toàn thể nhân dân và cán bộ xã Ia Drăng. Nhưng để có được thành quả đó là suốt cả chặng đường nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị xã, đoàn kết, sáng tạo vượt qua bao khó khăn thách thức của cán bộ và nhân dân toàn xã. Biết bao mồ hôi, công sức đã đổ xuống để có một NTM Ia Drăng khởi sắc như ngày hôm nay. Khi rà xoát xây dựng đề án NTM xã Ia Drăng chỉ đạt 3 tiêu chí, xác định chủ trương XD NTM vừa là mục tiêu, yêu cầu của phát triển bền vững toàn diện trên tất cả các mặt của đời sống kinh tế - xã hội, vừa là nhiệm vụ cấp bách, lâu dài đòi hỏi phải tiến hành đúng quy trình, đồng bộ, chắc chắn, phải huy động cả sức mạnh của hệ thống chính trị, cộng đồng dân cư để thực hiện. Vì vậy trong những năm qua UBND xã đã kịp thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kiện toàn các tổ chức phụ trách công tác xây dựng NTM từ xã đến các thôn làng đảm bảo theo quy định. Xây dựng kế hoạch và phân công các thành viên phụ trách phối hợp với các thôn, làng tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân và tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực để triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới. Tập trung các vấn đề cần ưu tiên, các phần việc chưa cần nguồn kinh phí đầu tư của nhà nước. Qua đó đã làm thay đổi rõ nét về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nên đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2011 – tỷ lệ hộ khá giàu của xã là 20%, tỷ lệ hộ trung bình là 58,1%, tỷ lệ hộ nghèo: 21,9%. Thu nhập bình quân đầu người đạt: 13.000.000 đ/người/năm đến năm 2018 tỷ lệ hộ khá giàu: 42%, tỷ lệ hộ trung bình: 51,38%, tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn 6,62%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu/người/năm. Trong tổng số gần 252 tỉ đồng kinh phí XD NTM từ các nguồn vốn khác nhau trong 10 năm qua ở Ia Drăng thì nhân dân đóng góp là 160 tỉ đồng và 6.900 ngày công.
 
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Viết Hội Bùi Viết Hội- Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Ia Drang trong việc chung tay cùng cả nước xây dựng NTM suốt 10 năm qua. Đồng chí Bí thư HU cho biết huyện luôn đánh giá cao sự đóng góp cả vật chất lẫn tinh thần của cán bộ và nhân dân xã Ia Drăng; xã Ia Drăng xứng đáng đứng số 1 toàn huyện về xây dựng NTM. Điều này không chỉ làm cho bộ mặt nông thôn Ia Drăng khởi sắc mà nó còn đóng vai trò như là đòn bẩy, sự kích thích tạo nên tinh thần thi đua xây dựng NTM ở các địa phương khác trong toàn huyện. Trong thời gian tới đồng chí Bí thư HU yêu cầu Ia Drăng tiếp tục nghiêm túc nhìn nhận những mặt làm được và những mặt còn hạn chế trong thời gian qua, tìm ra nguyên nhân, đề ra giải pháp để tiếp tục xây dựng NTM những năm tiếp theo đạt kết quả tốt nhất; tiếp tục đổi mới nếp nghĩ, cách làm của hệ thống chính trị và của nhân dân để phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực xây dựng NTM....
 
 
Tại Hội nghị đã có 25 tập thể và 63 cá nhân được UBND huyện Chư Prông khen thưởng và 10 tập thể 27 cá nhân được UBND xã khen thưởng vì đã cso thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng NTM vừa qua.
                                                                            Tin: Khánh Linh
                                                                            ảnh: Anh Xuân
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png