Chư Prông Hoàn thành việc bố trí Trưởng Công an xã chính quy

03/04/2020
Sáng ngày 26/3/2020, Công an huyện Chư Prông tổ chức Lễ công bố  Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện cùng cấp ủy, chính quyền các xã có điều động Công an chính quy.

Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, lãnh đạo Công an huyện đã trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh điều động 12 chiến sĩ thuộc quân số của công an huyện công an về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an các xã bao gồm: xã Bình Giáo, Thăng Hưng, Bàu Cạn, Ia Phìn, Ia Drang, Ia O, Ia Me, Ia Pia, Ia Ga, Ia Piơr, Ia Bang và Ia Vê.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện trao quyết định điều động và chúc mừng các đồng chí đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an các xã

Đây là các xã còn lại trên địa bàn huyện thực hiện công bố quyết định điều động Công an chính quy về đảm trách chức danh Trưởng công an xã. Trước đó, Công an huyện Chư Prông đã tổ chức điều động 8 công an chính quy về đảm nhận chức danh Trưởng Công an 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, đến nay 20/20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Prông đã bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Anh Sơn-Trưởng Công an huyện Chư Prông đề nghị các chiến sĩ được điều động làm Trưởng Công an các xã, thị trấn tiếp tục phát huy bản lĩnh người chiến sĩ Công an nhân dân; tích cực nêu cao tinh thần trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ công tác; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn; làm tốt công tác tham mưu, dân vận; cùng cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh vùng dân tộc; góp phần giữ vững an ninh trật tự của địa phương.

Thượng tá Nguyễn Anh Sơn – Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Việc chính quy hóa lực lượng Công an xã góp phần xây dựng lực lượng Công an xã vững mạnh, toàn diện về mọi mặt nhằm nâng cao hiệu quả công tác tham mưu và quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; đấu tranh phòng chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác; bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.
                                                                                 Tin và ảnh: Thùy Liên