Chư Prông sơ kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023.

21/06/2023
Chiều ngày 20 tháng 6, UBND huyện Chư Prông đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác QP - QSĐP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Vũ Đình Hạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Rah Lan Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kpuih Hồ Công Thông - Ủy viên Ban Thường vụ HU, Trưởng Ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc HU; lãnh đạo các phòng, ban, các đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các đồn biên phòng, các đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện.

6 tháng đầu năm 2023, lực lượng vũ trang huyện đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, tăng cường tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện, giữ vững ổn định an ninh chính trị. Các lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng thực hiện tốt Quy chế phối hợp tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

UBND huyện đã giao chỉ tiêu cho các địa phương xây dựng lực lượng DQTV đúng quy định. Chỉ đạo rà soát bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng đúng theo kế hoạch.

Đồng chí Võ Văn Vui - Ủy viên Ban Thường vụ HU, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

100% cán bộ, chiến sĩ đã đăng ký quyết tâm thực hiện nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và quy định của đơn vị; cam kết đảm bảo an toàn giao thông. Tham gia có hiệu quả các Hội thi do cấp trên phát động. Tổ chức có nền nếp, hiệu quả công tác thi đua khen thưởng. Công tác giáo dục chính trị đúng nội dung, thời gian, đối tượng. Trong đó sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp được giáo dục chính trị đạt 98%, kết quả 100% đạt khá, giỏi; 100% Dân quân, Dự bị động viên được giáo dục chính tri, kết quả khá giỏi đạt 88% trở lên. Công tác tạo nguồn tuyển quân đạt 10,6%. 6 tháng đầu năm đã kết nạp 16 đảng viên mới trong DQTV, DBĐV. Nâng tổng số đảng viên trong lực lượng DQTV lên 521 đồng chí đạt 27,6%. Quân số khỏe đạt 99,2%. Tăng gia sản xuất hiệu quả, đã đưa thêm vào bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ bình quân 3.500đ/người/ngày.

Cũng trong 6 tháng qua, lực lượng vũ trang huyện luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo vũ khí, trang bị và phương tiện kỹ thuật cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện diễn tập, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Thực hiện nghiêm chế độ quản lý, đăng ký, cấp phát vũ khí trang bị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, thời gian 6 tháng cuối năm 2023, huyện Chư Prông tiếp tục thực có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác QPQSĐP. Đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. LLVT huyện tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu giải quyết các tình huống xảy ra. Luyện tập các phương án, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.Tiếp tục hướng dẫn các địa phương chuẩn bị và thực hành diễn tập trong khu vực phòng thủ. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng. Đồng thời, tham mưu, rà soát, quản lý nắm chắc nguồn và triển khai các bước trong quy trình tuyển chọn./.
                                                                        Khánh Linh