Công ty TNHH MTV Bình Dương - Binh đoàn 15 kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống

23/06/2023
Sáng ngày 22/6/2023, Công ty TNHH MTV Bình Dương - Binh đoàn 15 long trọng tổ chức Kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Công ty ( 22/6/1993 - 22/6/2023).

Đồng chí Đinh Văn Dũng  (thứ hai bìa trái)– Tỉnh ủy viên, Bí Thư HU, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Đình Hạnh( thứ nhất bìa trái) – Phó Bí Thư HU, Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm.

Cách đây 30 năm, ngày 22/6/1993, tại phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Công ty dịch vụ thương mại 15, tiền thân của Công ty Bình Dương thuộc Tổng Công ty Miền trung, Quân khu 5 được thành lập theo quyết định 280/QĐQP của Bộ Quốc phòng. Đến tháng 4/1996, Công ty dịch vụ thương mại 15 được đổi tên thành Công ty Bình Dương thuộc Binh đoàn 15 theo Quyết định số 554/QĐQP ngày 22/4/1996 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và được bổ sung các ngành nghề kinh doanh như: Chế biến gỗ, nông, lâm, thủy sản và sản xuất hàng mỹ nghệ bằng gỗ; đại lý bán bia, nước ngọt, xăng dầu; xuất nhập khẩu phục vụ sản xuất của Tổng Công ty 15.Tháng 4/2022 đơn vị chuyển trụ sở từ xã Biển Hồ - Thành phố Pleiku đến đóng quân tại xã Ia Tôr huyện Chư Prông.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Với lực lượng ban đầu hơn 60 lao động làm nhiệm vụ kinh doanh dịch vụ, đến nay sau 30 năm nhiều lần đổi thay về vị trí đóng quân; bổ sung nhiều nhiệm vụ chính trị mới, Công ty TNHH MTV Bình Dương đang trồng chăm sóc, khai thác chế biến cao su; xây dựng dân cư xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trên tuyến biên giới với tổng tài sản hơn 925 tỷ đồng, doanh thu gần 200 tỷ đồng/năm, quản lý hơn 5.000 ha, trong đó diện tích cao su kinh doanh hơn: 2.400 ha, gồm10 đội sản xuất, một bệnh xá quân dân y có 10 giường bệnh, một trường mầm non và 18 nhóm, lớp, nuôi dạy gần 400 cháu. Tạo việc làm thường xuyên cho gần 1.000 lao động, chủ yếu là người dân tộc thiểu số; đảm bảo tiền lương và các chế độ chính sách, thu nhập bình quân đạt 08 triệu đồng/người/tháng.

Đồng chí Đinh Văn Dũng  (thứ 2 bìa trái)– Tỉnh ủy viên, Bí Thư HU, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Hiện nay Công ty đã tuyên truyền, vận động và tuyển dụng được gần 1.000 lao động, có 764 lao động là người dân tộc thiểu số, trong đó có 611 lao động là người dân tộc thiểu số tại chỗ và 153 là người dân tộc thiểu số các tỉnh phía Bắc vào làm công nhân và nhận khoán vườn cây của đơn vị.

Từ ngày đầu thành lập chỉ có 30 đảng viên đến nay Đảng bộ Công ty đã có 125 đảng viên (trong đó có 21 đảng viên là người đồng bào DTTS), sinh hoạt tại 19 chi bộ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống giản dị, kiên định với mục tiêu, nhiệm vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Bình Dương đón nhận Cờ “ Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia lai” do UBND tỉnh tặng

Các tổ chức quần chúng: Công đoàn, thanh niên, phụ nữ hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, tổ chức tốt các hoạt động; tập hợp được đông đảo đoàn viên, hội viên xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Hu, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những đóng góp của Công ty TNHH MTV Bình Dương trong suốt những năm qua đối với sự phát triển chung của huyện Chư Prông. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, phát huy những thành tích đã có để cùng với địa phương chăm lo phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cùng với huyện, với các xã trên địa bàn xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, thinh thần cho dồng bào các dân tộc trên địa bàn….

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Bình Dương đón nhận Bức trướng mang dòng chữ “ Công ty Bình Dương kiên định, đoàn kết, sáng tạo, phát triển” do Đảng ủy Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tặng

Nhân dịp này UBND tỉnh Gia lai đã trao tặng Công ty Bình Dương – Binh đoàn 15 cờ “ Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia lai” vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai giai đoạn 1993 đến 2023. Đảng ủy Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tặng Bức trướng mang dòng chữ “ Công ty Bình Dương kiên định, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”
                                                         Khánh Linh