HĐND huyện Chư Prông Khoá XIII tổ chức Kỳ họp lần thứ Mười Ba (kỳ họp chuyên đề); UBND huyện triển khai Nghị quyết HĐND huyện.

16/10/2023

Sáng ngày 06/10/2023, HĐND huyện Chư Prông Khoá XIII đã tổ chức Kỳ họp lần thứ Mười Ba (kỳ họp chuyên đề) nhằm thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình và thông qua các nghị quyết.

Quang-canh-ky-hop.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Các đồng chí: Đinh Văn Dũng – Tỉnh uỷ viênBí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Rah Lan Hạnh – Uỷ viên Ban Thường vụ HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư thường trực HU; đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Kpuih Hồ Công Thông – Uỷ viên Ban Thường vụ HU, Trưởng Ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIII; lãnh đạo một số phòng ban liên quan của huyện.

Đong-chi-Đinh-Van-Dung-–-Tinh-uy-vien,-Bi-thu-Huyen-uy,.jpg
Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, các vị đại biểu HĐND huyện đã được nghe 3 báo cáo và 13 tờ trình, bao gồm: Tờ trình của UBND huyện về việc điều chỉnh kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2023; thông qua điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: 2021-2025 trên địa bàn huyện; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023 trên địa bàn huyện; điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; cho ý kiến về điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Trường Mẫu giáo Vành Khuyên, xã Ia Me; chủ trương đầu tư dự án Trụ sở công an xã Bình Giáo; chủ trương đầu tư dự án Trụ sở công an xã Ia Pia; chủ trương đầu tư dự án Trụ sở công an xã Ia Vê.

Báo cáo của UBND huyện về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách 9 tháng đầu năm 2023; của Ban KTXH HĐND kết quả thẩm tra tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ Mười ba (Chuyên đề) – HĐND huyện khóa XIII của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; của Ban Dân tộc - HĐND huyện về kết quả thẩm tra tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ Mười ba (Chuyên đề) – HĐND huyện khóa XIII của Ban Dân tộc HĐND huyện.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp chuyên đề thứ 13 HĐND huyện Chư Prông khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm đã biểu quyết thống nhất cao thông qua các Nghị quyết, góp phần vào sự phát triển của huyện trong giai đoạn tới.

Ngay sau khi Kỳ họp thứ Mười ba (Chuyên đề) HĐND huyện Chư Prông khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 kết thúc. Chiều ngày 10/10, UBND huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị quyết kỳ họp. Đồng chí Đồng chí Vũ Đình Hạnh - Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toan-canh-hoi-nghi-Trien-khai-Nghi-quyet-ky-hop.jpg
Toàn cảnh hội nghị Triển khai Nghị quyết kỳ họp chuyên đề thứ 13
HĐND
huyện Chư Prông khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Dự hội nghị có đồng chí KPuih Hồ Công Thông - Ủy viên Ban Thường vụ HU, Trưởng Ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy QS huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Đồng chí Vũ Đình Hạnh yêu cầu: các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi quản lý khẩn trương rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 để nỗ lực phấn đấu tập trung cao độ triển khai đồng bộ và quyết liệt quyết tâm hoàn thành toàn diện các mục tiêu đã đề ra. Thực hiện hiệu quả các NQ của HĐND huyện.

Tin: Khánh Linh