Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông

13/09/2023

Vào 19h tối ngày 10/9/2023, Công an huyện Chư Prông phối hợp với UBND thị trấn Chư Prông tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy số 16, tổ dân phố 3, thị trấn Chư Prông.

Luc-luong-cong-an,-dan-quan,-cac-ho-dan-to-lien-gia-tham-gia-dap-tat-lua-đang-bung-chay.jpg
Lực lượng công an, dân quân, các hộ dân tổ liên gia tham gia dập tắt lửa đang bùng cháy.

Tham dự buổi diễn tập có Thượng tá Đặng Ngọc Hùng – Phó Trưởng Công an huyện; cán bộ công an huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đông đảo Nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Cac-luc-luong-va-nhan-dan-nhanh-chong-ung-cuu,-so-tan-nguoi-va-tai-san-tai-nha-say-ra-hoa-hoan.jpg
Các lực lượng và nhân dân nhanh chóng ứng cứu, sơ tán người và tài sản tại nhà sảy ra hỏa hoạn.

Buổi diễn tập được thực hiện theo tình huống giả định, tại khu vực nhà số 18, khu Chợ thuộc tổ dân phố 3, thị trấn Chư Prông xảy ra cháy. Nguyên nhân là do chạm chập thiết bị điện dẫn đến cháy. Các lực lượng tham gia phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy theo 3 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1 - Tổ liên gia phát hiện, xử lý tin và triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo phương châm “4 tại chỗ”; giai đoạn 2 - các lực lượng tại chỗ của thị trấn tham gia phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; giai đoạn 3 - sau khi nhận, xử lý tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường triển khai các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, khẩn trương và an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra.

Thuong-ta-Đang-Ngoc-Hung-–-Pho-Truong-Cong-an-huyen-đanh-gia-ve-chat-luong-buoi-dien-tap.jpg
Thượng tá Đặng Ngọc Hùng – Phó Trưởng Công an huyện đánh giá về chất lượng buổi diễn tập.

Qua diễn tập nhằm đánh giá chất lượng mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở; góp phần nâng cao khả năng ứng phó, xử lý tình huống của các tổ liên gia trong công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, lực lượng dân phòng tại các tổ liên gia, khu dân cư, nơi đông người. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, nhận biết của Nhân dân trước trường hợp cháy để từ đó chủ động sẵn sàng các giải pháp, phương án xử lý cháy khi xảy ra; giúp giảm thiệt hại về người và tài sản, nhất là những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng./.
                                                      Tin: Rơ Lan Viện