Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hòa Bình

08/11/2022
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), sáng 7/11, thôn Hòa Bình xã Ia Lâu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hòa Bình xã Ia Lâu

Về dự và chung vui với nhân dân trong thôn có đồng chí Hồ Văn Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thế Mạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Rah Lan Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kpuih Hồ Công Thông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện.

Các đại biểu tỉnh, huyện, xã Ia Lâu và nhân dân thôn Hòa Bình về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hòa Bình xã Ia Lâu.

Trong không khí vui tươi của ngày hội, bà con nhân dân thôn Hòa Bình đã cùng nhau đánh giá, nhìn nhận lại kết quả triển khai thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương trong 1 năm qua. Với gần 150 hộ với 90% là đồng bào dân tộc phía Bắc, bà con nhân dân thôn Hòa Bình luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” được bà con nhiệt tình hưởng ứng. Hiện tỷ lệ hộ nghèo trong thôn chỉ còn chưa tới 7% và 8% hộ cận nghèo; thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm; trong thôn có 122 hộ gia đình văn hóa và thôn đã đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng làng nông thôn mới theo tinh thần Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Hồ Văn Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hòa Bình xã Ia Lâu.

Tại ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Hồ Văn Niên đã bày tỏ vui mừng khi thấy bà con nhân dân luôn đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; bà con chủ yếu là đồng bào các dân tộc phía Bắc quy tụ về đây sinh sống, lập nghiệp và luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong khu dân cư và đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần xây dựng xã Ia Lâu phát triển như ngày hôm nay. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị của thôn Hòa Bình đã cộng đồng trách nhiệm, đóng góp công sức xây dựng khu dân cư ngày càng khởi sắc và nhất là nâng cao đời sống cho người dân. Qua đây, đồng chí Hồ Văn Niên Niên mong muốn bà con nhân dân thôn Hòa Bình tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng chung tay xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã tặng quà cho khu dân cư thôn Hòa Bình, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông; tặng quà cho 3 gia đình chính sách; 10 hộ nghèo, 12 hộ cận nghèo trong thôn. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tặng 10 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Hoà Bình. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Chư Prông – Đinh Văn Dũng và đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng tặng phần quà chúc mừng nhân dân trong thôn nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (phải) và đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (trái) tặng quà chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hòa Bình xã Ia Lâu.

Cũng trong ngày, đoàn công tác của tỉnh, huyện đã làm việc với hệ thống chính trị xã Ia Lâu để nắm tình hình của địa phương trong thời gian qua và đến thăm, làm việc với công ty TNHH Chăn nuôi bò Trường Hải Gia Lai – ThaGriCo Gia Lai tại địa bàn xã Ia Púch huyện Chư Prông.
Tin, ảnh: Rơ Lan Viện