Thư viện huyện Chư Prông phục vụ sách, báo lưu động tại các trường học

13/04/2023
Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, từ đầu tháng 4 đến 24/4/2023, Thư viện huyện Chư Prông phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn 5 xã: Ia Drang, Ia Vê, Ia Kly, Bình Giáo và Ia O tổ chức phục vụ sách, báo lưu động cho học sinh.

Thư viện huyện Chư Prông phục vụ sách, báo lưu động cho học sinh Điểm trường Cụm 3 – Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt xã Ia Vê.

Theo đó, Thư viện huyện phục vụ lưu động ở 7 điểm trường cấp I, II và 1 trường Trung tâm. Tại mỗi nơi tổ chức, Thư viện phục vụ khoảng hơn 200 bản sách gồm các thể loại: truyện tranh, sách và tạp chí thiếu Nhi. Theo ghi nhận của cán bộ Thư viện huyện thì hầu hết các em học sinh đều rất hứng thú với việc đọc sách. Đặc biệt, nhiều sách mang đề tài ca ngợi Anh hùng quê hương, đất nước; giới thiệu vẻ đẹp danh lam thắng cảnh; khám phá khoa học, tìm hiểu tri thức, giáo dục đạo đức – lối sống và sách nói về giá trị nhân văn luôn là chủ đề lôi cuốn các em tìm đọc.

Hoạt động phục vụ sách, báo lưu động tại các trường học nhằm tôn vinh giá trị sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đối với tham gia xây dựng, phát triển văn hóa đọc ở Chư Prông nói riêng, tỉnh nhà và nước ta nói chung.

Thư viện huyện Chư Prông phục vụ sách, báo lưu động cho học sinh Điểm trường làng Xung Beng - Trường Tiểu học Phan Chu Trinh  xã Ia Drang.

Hiện nay, Thư viện huyện Chư Prông có 25.300 bản sách và tạp chí các loại. Phục vụ bạn đọc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần theo giờ hành chính. Trung bình hàng ngày có trên 30 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và nhân dân đến thư viện tìm đọc, nghiên cứu tài liệu, sách, báo. Ngoài đọc sách báo, bạn đọc còn được truy cập Internet miễn phí để tra cứu, tìm kiếm thông tin thông qua dàn máy gồm 7 máy tính do Quỹ Bill Gates tài trợ. Với mục đích tiếp cận với bạn đọc nhiều hơn, thời gian qua, Thư viện huyện đã triển khai nhiều hoạt động nhằm khuyến khích, thu hút bạn đọc thường xuyên lui tới thư viện, nhất là mùa hè sắp đến, các bạn học sinh, thiếu niên, nhi đồng có thể lựa chọn Thư viện làm điểm đến lý tưởng để học tập, giải trí, đáp ứng nhu cầu đọc của bản thân.
                                                                             Tin, ảnh: Rơ Lan Viện