Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho nhân dân trong dịp Tết Kỷ Hợi

13/02/2019

Trong không khí náo nức mừng Đảng, mừng Xuân; để bà con nhân dân có điều kiện vui xuân, đón tết thật sự an toàn, tiết kiệm và lành mạnh. Trong dip tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. Trong chuỗi các hoạt động vui xuân, đón tết phải kể đến “ Đêm hội đón chào năm mới”. Đêm hội được tổ chức tại Quảng trường trung tâm huyện, đã thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Sắc mầu của sân khấu hòa với sắc mầu của lung linh ánh điện đã mang đến cho những người có mặt một không khí rộn ràng, náo nức ngày xuân. Những bài hát, điệu múa ca ngời Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước được dàn dựng công phu; âm thanh, ánh sáng được chuẩn bị kỹ lưỡng đã mang đến cho người xem sự bồi hồi, xúc động và cả xao xuyến bâng khuâng. 


Nếu đêm hội đón chào năm mới được tổ chức trước tết hai ngày thì chỉ ngay chiều mồng 01 Tết Nguyên Đán, trong khi mọi người còn đang vui tết,sum vầy bên gia đình thì anh em viên chức của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao đã khai xuân bằng việc tổ chức các trò chơi dân gian cũng tại Quảng trường của huyện. Những trò chơi vận động như kéo co, nhảy bao bố hay những trò chơi đòi hỏi sự chính xác, nhạy cảm như bịt mắt đập niêu đều thu hút được sự tham gia hào hứng của nhân dân đặc biệt là các bạn nam, nữ thanh niên, các cháu thiếu nhi. Từ sự nhiệt tình không quản thời gian của đội ngũ viên chức Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, sân chơi lành mạnh, an toàn được tạo nên; những trò chơi vui, khỏe, bổ ích được phục vụ nhân dân.
 Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để nhân nhân vui tết đón xuân
 
Những hoạt động Văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao được Trung tâm tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán đã góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn. Ðồng thời, cổ vũ, động viên tinh thần, tạo động lực cho nhân dân các dân tộc cùng cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi được tổ chức theo phương châm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, kết hợp tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm của đất nước; tập trung phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hướng về cơ sở, tạo không khí sôi nổi, mang đậm nét văn hóa truyền thống các dân tộc.  

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động để nhân dân cùng vui tết, đón xuân thì Trung tâm còn lồng ghép các nội dung tuyên truyền đến nhân dân về Luật Giao thông đường bộ, thúc đẩy ý thức “Nói không với rượu, bia khi tham gia điều khiển các phương tiện giao thông”; không vi phạm pháp luật với các hành vi: đua xe trái phép, đốt pháo... đảm bảo an ninh trật tự khu dân cư; phòng, chống cháy nổ; chống hàng giả, hàng kém chất lượng; chấn chỉnh, phối hợp xử lý những hành vi mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình.
 
Tất cả sự nỗ lực, sáng tạo của công chức, viên chức Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện nhà đều mang một mục đích là chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân; giúp nhân dân trên địa bàn đón một cái Tết thật vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm./.
                                                                                       Bài: Khánh Linh
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ:
16 Trần Phú, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: 02693.843.680
1478004801_fax-(1).png  Fax: 02693....
1478004004_Mail.png  Email: ubndchuprong@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về
UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Ông Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 26/6/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png