Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 234 - Quân Đoàn 3 tổ chức trao kinh phí chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường” tại xã Ia Púch năm 2023.

04/10/2023
     Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2023, tại Nhà văn hóa xã Ia Púch, Lữ đoàn PK 234 - Quân Đoàn 3  tổ chức chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường” năm 2023.
toan-canh.jpg
Toàn cảnh buổi trao kinh phí

Về dự và trao kinh phí hỗ trợ có đồng chí Đại tá Lê Văn Hùng - Đảng ủy viên - Phó chủ nhiệm Chính trị Quân Đoàn 3, đồng chí Đại tá Trịnh Viết Tuệ - Bí thư Đảng ủy - Chỉ huy Lữ đoàn PPK 234, đồng chí Ksor Việt - Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Thái Hào - Phó ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Rơ Mah Tưng - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Lâm - PCT UBND xã, trưởng 04 thôn (làng), lãnh đạo trường TH&THCS Phù Đổng, phụ huynh cùng 25 em học sinh được trao tặng học bổng trong đợt này.
     Đồng chí đại tá Trịnh Viết Tuệ - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Lữ đoàn PPK 234 cho biết: Chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường” của Bộ Quốc Phòng - Quân đoàn 3 thực hiện nội dung, dự án thành phần trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.
     Chương trình là cầu nối nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó máu thịt quân và dân, tăng cường tình đoàn kết, cùng chung tay xây dựng và phát triển nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã lan tỏa yêu thương, là nguồn động viên to lớn giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.
     Việc kịp thời quan tâm, chăm lo chính sách cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội và hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

nhan-hoc-bong.jpg

Qua quá trình rà soát lựa chọn thực hiện chương trình Lữ Đoàn PPK 234 - Quân đoàn 3 đã trao kinh phí hỗ trợ cho 25 em học sinh là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7.400.000 đồng / em, với tổng kinh phí là 185.000.000 đồng.
     Với món quà tinh thần ấy sẽ như dòng suối mát lành nơi vùng biên giới Ia Púch yêu dấu, nhóm lên niềm tin con chữ, là động lực to lớn để các em học sinh tiếp tục được cắp sách tới trường.

Tin, bài: Mỹ Phước – VHXH xã Ia Púch

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 16 Trần Phú, huyện Chư Prông