Trường THCS Kpă Klơng và Trường Tiểu học Ngô Mây đón – nhận Bằng Công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường THCS Kpă Klơng xã Ia Pia và Trường Tiểu học Ngô Mây xã Ia Tôr vừa tổ chức Lễ đón – nhận Bằng Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Sáng ngày 15/3/2024, trường THCS Kpă Klơng long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tới dự và chung vui với thầy và trò của trường có đồng chí Ksor Việt – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Phòng GD và ĐT huyện; Lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Ia Pia; Đại diện BGH các Trường THCS trong huyện; Các cán bộ, giáo viên đã đang công tác tại trường cùng đông đảo phụ huynh học sinh đã về tham dự buổi lễ.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Ksor Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng Công nhận Trường THCS Kpă Klơng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trường THCS Kpă Klơng (trước đây là Trường Phổ thông cơ sở Kpă Klơng) được thành lập từ năm 1976. Qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường luôn được ngành giáo dục huyện Chư Prông và các bậc phụ huynh đánh giá cao về công tác dạy và học. Đến nay toàn trường có 11 lớp với 458 học sinh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đạt từ 98% trở lên, tỷ lệ duy trì sĩ số  đạt 98%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên là 18 người, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 100%. Bên cạnh việc truyền dạy kiến thức, nhà trường luôn quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho các em nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu “hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh”. Thực hiện lộ trình xây dựng Trường THCS đạt chuẩn quốc gia, từ năm 2019 đến nay nhà trường đã được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành giáo dục địa phương đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ. Ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể thầy và trò nhà trường, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định công nhận trường THCS Kpă Klơng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 kể từ ngày 29/12/2023.

Đồng chí Ksor Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân trường THCS Kpă Klơng.

Tại buổi lễ, tập thể Trường THCS Kpă Klơng và 04 thầy, cô giáo có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua vinh dự được UBND huyện, UBND xã Ia Pia khen thưởng.

Trước đó, sáng 7/3, trường Tiểu học Ngô Mây, xã Ia Tôr cũng đã tổ chức Lễ đón – nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1. Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo xã Ia Tôr, đại diện các đơn vị trường học; Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Ngô Mây.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo trao Bằng Công nhận Trường Tiểu học Ngô Mây đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Tiểu học Ngô Mây được thành lập từ năm 2006 trên cơ sở chia tách từ trường Trung học cơ sở Lê Lợi xã Ia Tôr và được đổi tên thành trường Tiểu học Ngô Mây. Trường tọa lạc tại trung tâm của xã Ia Tôr, huyện Chư Prông. Trong những năm qua, nhà trường luôn được cấp ủy, chính quyền huyện, xã quan tâm lãnh chỉ đạo trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Hiện nay, trường có 3 điểm trường: ở trung tâm xã (làng Ó – Kly), thôn Nhơn Hà, làng Blu. Năm học 2022, nhà trường được đầu tư xây dựng dãy nhà 2 tầng, gồm: 8 phòng học, sơn sửa các phòng học xuống cấp. Cải tạo và nâng cấp dãy nhà hiệu bộ với 3 phòng làm việc, 1 phòng Hội đồng, do đó, về cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, sạch đẹp, thiết bị dạy học, sách giáo khoa và các tài liệu tham khảo tương đối đầy đủ, từng bước đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học của nhà trường. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 34 người, gồm 32 biên chế, 2 hợp đồng trong đó, giáo viên 26 người có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh, tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào thi đua. Đa số học sinh ngoan, lễ phép, có thái độ học tập tích cực. Phụ huynh học sinh luôn quan tâm đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho con em đến trường. Năm học 2023-2024, nhà trường có 21 lớp học với tổng số 643 học sinh. Chất lượng giáo dục hằng năm đạt trên 97% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Từ năm học 2019 - 2020 đến năm học 2023 - 2024, nhà trường triển khai thực hiện Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 28/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo thường xuyên và tiến hành tự đánh giá, hoàn thiện hồ sơ và đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục với cấp trên. Kết quả, mức tự đánh giá của cơ sở giáo dục đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1. Ngày 29/12/2023, UBND tỉnh Gia Lai có quyết định số 1131/QĐ-UBND về việc công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, quyết định có 29 trường học trên toàn tỉnh, trong đó có trường Tiểu học Ngô Mây, nâng tổng số toàn xã Ia Tôr hiện nay có 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Trường Tiểu học Ngô Mây thành trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Dịp này, Trường Tiểu học Ngô Mây có 1 tập thể, 5 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác xây dựng Trường Tiểu học Ngô Mây thành trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; 1 tập thể và 5 cá nhân được UBND xã Ia Tôr tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1”./.
Tin: Văn Hiếu - Rơ Lan Viện