Xã Ia Vê tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

27/06/2021
Chiều 15/6/2021, Uỷ ban bầu cử xã Ia Vê  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại xã Ia Vê nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn của toàn dân.
                                        phat-bieu-khai-mac-bau-cu-(1).jpg
Đ/c Tô Đình Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã - Chủ tịch UBBC xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao, đạt 99,95%; tỷ lệ phiếu hợp lệ đạt cao ở cả 4 cấp; bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; không phải bầu lại; đảm bảo được cơ cấu đại biểu, chất lượng đại biểu HĐND xã được nâng lên đáng kể so với nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả: đã bầu 23 đại biểu HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Công tác tuyên truyền bầu cử trên cả bề nổi và chiều sâu, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân; trang trí ngày bầu cử và các khu vực bỏ phiếu đẹp, rộng khắp, thu hút được sự chú ý, quan tâm của Nhân dân đối với cuộc bầu cử.
Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành cuộc bầu cử có những điểm đổi mới như: Quyết liệt, chủ động tập trung cao trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, nhiều việc vượt trước mốc thời gian so với luật định, xây dựng kế hoạch chi tiết về cuộc bầu cử; nêu cao trách nhiệm của mỗi cán bộ chuyên môn, của các tổ chức bầu cử; sắp xếp các ứng cử viên về các đơn vị bầu cử đảm bảo dân chủ, công bằng cho mỗi ứng cử viên; nắm chắc, sâu sát diễn biến dư luận xã hội, xử lý kịp thời khi có vấn đề phát sinh.
Công tác tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên được tổ chức chu đáo, đúng quy định, đảm bảo các ứng cử viên có số buổi tiếp xúc theo quy định; 100% số cuộc tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên đã báo cáo chương trình hành động và được cử tri đóng góp ý kiến, đánh giá tốt; việc tuyên truyền về ứng cử viên qua các buổi tiếp xúc cử tri, qua vận động bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có sức lan tỏa rộng.
Mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, tuy nhiên nhờ có sự hướng dẫn kịp thời, cụ thể của UBND, Ủy ban bầu cử xã, công tác tổ chức ngày bầu cử đã diễn ra thành công, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh.
bau-cu-(2).jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Công tác kiểm tra bầu cử và giám sát ngày bầu cử được tăng cường và đặc biệt quan tâm; Công tác tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử nhanh và chính xác, đồng thời đảm bảo các quy định, yêu cầu về cung cấp, quản lý thông tin theo quy định.
Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 02 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử trên địa bàn.

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 16 Trần Phú, huyện Chư Prông
, tỉnh Gia Lai