Học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4.

15/12/2016
     Sáng 12/12/2016, Huyện Ủy Chư Prông  đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho toàn thể cán bộ chủ chốt toàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Viết Hội – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện thông báo kết quả nội dung của Hội nghị Trung ương 4 khóa XII, trong đó trọng tâm là nội dung: về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Theo đó, hiện nay, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, giảng dạy và học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh chưa đáp ứng yêu cầu; nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong,  gương mẫu;  còn biểu hiện quan liêu, cửa quyền, chưa thực sự sâu sát thực tế, cơ sở.  công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng  chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái; tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên chưa bị đẩy lùi,  có mặt, có bộ phận còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn; tham nhũng, lãng phí, tiêu cực vẫn còn nghiêm trọng, tập trung vào số đảng viên có chức vụ trong bộ máy nhà nước; nhiều tổ chức đảng, đảng viên còn hạn chế trong nhận thức; lơ là, mất cảnh giác, lúng túng trong nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn “tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa”; việc đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tổ chức phản động, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị còn tồn tại, thiếu sắc bén và hiệu quả chưa cao.
     Thông qua hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu cán bộ, đảng viên cần quán triệt sâu rộng nội dung nghị quyết, liên hệ sát với thực tiễn thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Trên cơ sở đó, thống nhất về nhận thức và hành động, tiếp tục tăng cường đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Hội nghị lần thứ 4, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
     Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII sẽ tạo sự thống nhất cao về nhận thức cho cán bộ cốt cán từ huyện đến cơ sở để đưa Nghị quyết vào cuộc sống một cách có hiệu quả. Được biết nghị quyết TW4 sẽ được các cấp ủy đảng triển khai đến tất cả các đảng viên trên toàn huyện từ này đến hết ngày 15/01/2017.
                                                                                                              Tin, ảnh: Anh Xuân - Rơ Lan Viện