UBMTTQ.VN tỉnh Gia Lai làm việc với Ban thường trực UBMTTQ.VN huyện Chư Prông

30/05/2017
       Sáng ngày 25/5/2017, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ.VN tỉnh Gia Lai do ông Hồ Văn Điềm – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ.VN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ.VN huyện Chư Prông. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Đình Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ.VN huyện và Chủ tịch, (Phó CT) mặt trận các xã.

Ông Đặng Thái Hào - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Trong thời gian qua, Mặt trận các cấp trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, tính đến cuối năm 2016 toàn huyện đã có 6 cơ sở hoạt động thực hiện nhiệm vụ xuất sắc, 13 cơ sở đạt khá, trung bình 1 cơ sở, Uỷ ban MT huyện đạt xuất sắc; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở; từng bước khẳng định vai trò, vị trí của Mặt trận thông qua thực hiện giám sát và phản biện xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện hiệu quả, đầy trách nhiệm đối với các nhiệm vụ, công tác Mặt trận. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, đại diện Ủy ban MTTQVN các xã cũng đã nêu những khó khăn, vướng mắc, nhất là ở cấp cơ sở và kiến nghị, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận.
     Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Gia Lai ông Hồ Văn Điềm cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Mặt trận các cấp trong thời gian qua. Trong thời gian tới, ông Hồ Văn Điềm yêu cầu Mặt trận các cấp phát huy những thuận lợi, kết quả đạt được, phát huy tốt vai trò liên minh chính trị, tiếp tục làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, chính đáng của Nhân dân để tập hợp, kiến nghị, đề xuất với Đảng, chính quyền giải quyết; tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát từ huyện xuống cơ sở; vận động các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn; triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
                                                  Tin,ảnh: Anh Xuân -Lê Hằng