UBND huyện Chư Prông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

13/06/2016
     Sáng ngày 10/6/2016, UBND huyện Chư Prông đã tổ chức hội nghị sơ kết  tình hình công tác 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Bùi Viết Hội - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.
     Báo cáo nêu rõ trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đúng thời vụ; triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tổng diện tích cây trồng bị hạn là gần 4.400 ha. Trong đó diện tích mất trắng khoảng hơn 280 ha, lúa nước mất trắng nhiều nhất với 214ha, cà phê 61ha, hồ tiêu gần 9ha. Tổng thiệt hại trên cây trồng ước khoảng 196 tỷ đồng. Tổng số hộ thiếu nước sinh hoạt hơn 1.000 hộ tại 10 xã. Vụ Đông xuân 2015 - 2016 toàn huyện gieo trồng được 2.100ha, đạt 102,2% KH, bằng 92,6% so với cùng kỳ. UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân chống hạn, biện pháp khắc phục sau hạn, đồng thời chuẩn bị đất, giống cây trồng, thông báo lịch nông vụ; hỗ trợ giống cây trồng cho các đối tượng phục vụ cho sản xuất vụ mùa, cụ thể hỗ trợ 1.000 cây mít, 1.800 cây bơ, 4.600 cây cà phê, 7.000 kg lúa. Đã phối hợp với viện Eakmat hỗ trợ 50% tiền cây giống và 100 đồng /01 cây tiền vận chuyển để cấp 72.400 cây cà phê phục vụ nhân dân tái canh, trồng mới. Ước đến 30/6/2016 toàn huyện gieo trồng được gần 18.300 ha đạt 95% kế hoạch, bằng 91,04% so với cùng kỳ.
     UBND huyện cũng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý nhà nước về ngân sách, đẩy mạnh triển khai các nguồn thu trên địa bàn, gắn khai thác với nuôi dưỡng nguồn thu. Ước tổng thu ngân sách huyện đến 30/6/2016 là 26 tỷ đồng đạt 79,6% kế hoạch tỉnh giao, đạt 59,6 % Nghị quyết HĐND huyện giao, tăng 22,3% so với cùng kỳ. Trong đó thu cân đối 20 tỷ đồng đạt 73,4% kế hoạch tỉnh giao và đạt 52,3% Nghị quyết HĐND huyện.
     Đi đôi với công tác phát triển kinh tế thì hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa thông tin, các chính sách xã hội cũng thường xuyên được quan tâm toàn diện: tăng cường kiểm tra hoạt động dạy và học tại các trường, trong đó tập trung chất lượng dạy và học, duy trì sĩ số học sinh; công tác thi, xét tốt nghiệp cuối năm. Chú trọng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, tăng cường công tác phòng ngừa dịch bệnh, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công, tập trung chỉ đạo thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, công tác giảm nghèo; lồng ghép có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề; Tập trung chỉ đạo công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, thị trường hàng hóa, chống gian lận thương mại, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; huy động mọi nguồn lực triển khai chương trình MTQG XDNTM; huy động nhân dân đóng góp ngày công lao động, kinh phí để xây dựng các tuyến đường cấp phối, đường bê tông, xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, tu sửa các tuyến đường nội thôn.
     6 tháng đầu năm cũng là thời gian UBND huyện, tập trung chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác đấu tranh, truy quét các loại tội phạm; tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông; triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ biên giới, phòng chống, ngăn chặn kịp thời các hoạt động chống phá, vượt biên, xâm nhập, đảm bảo ổn định an ninh chính trị, TTATXH; Chú trọng công tác cải cách hành chính, chỉ đạo rà soát, từng bước giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân. Tăng cường công tác phối hợp với UBMTTQVN và các đoàn thể huyện, các ngành liên quan, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANQP.

Tin, ảnh: Anh Xuân - Khánh Linh