UBND huyện Chư Prông tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh năm 2023

15/12/2023

Chiều 11/12, UBND huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo Quốc phòng – An ninh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Quang-canh-Hoi-nghi.jpg
Quang cảnh Hội nghị.

Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Rah Lan Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn. Các đồng chí: Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Vũ Tú – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ksor Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

v.jpg
Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong năm 2023, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ huyện; sự sát sao trong kiểm tra, giám sát của HĐND; sự điều hành triển khai quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo của UBND huyện và công tác đoàn kết, tập hợp của Mặt trận, các đoàn thể cùng sự chung sức, đồng lòng của các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện, vì vậy, tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2023 tiếp tục phục hồi tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực, ước cả năm đạt và vượt 20/21 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó, so với kế hoạch năm 2023: tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 13,89%, vượt 3,64%; tổng thu ngân sách ước đạt 69,36 tỉ đồng vượt 0,02 tỉ đồng; tổng chi ngân sách ước đạt 971,50 tỉ đồng, vượt 368,39 tỉ đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 3.700 tỉ đồng, vượt 100 tỉ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ ước đạt 3.195 tỉ đồng, vượt 35 tỉ đồng; mức giảm tỷ lệ hộ nghèo ước đạt 3,10% vượt kế hoạch 0,1%; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia ước đạt 64,91% vượt 1,58%; tỷ lệ che phủ của rừng (kể cả cây cao su) ước đạt 43,26% vượt 0.18%… Cũng trong năm qua, cơ sở hạ tầng các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đã được quan tâm đầu tư. Công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, đặc biệt là giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số, được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo quyết liệt. Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân được triển khai kịp thời. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế tiếp tục có bước phát triển; chính sách người có công, an sinh xã hội được quan tâm. Các vấn đề bức xúc xã hội, đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, tiêu cực được quan tâm giải quyết. Kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý Nhà nước từng bước được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Các hoạt động nhân dịp lễ, tết… được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, an toàn, thiết thực.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể UBND, các ban ngành và UBND các xã đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo trong phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2023. Đồng thời, mong muốn UBND huyện cũng như các cơ quan, ban, ngành, các địa phương cần tập trung đột phá, giải quyết khắc phục những hạn chế tồn tại để thực hiện nhiệm vụ năm 2024 tốt hơn, nhất là thu hút đầu tư, thu – chi ngân sách, công tác giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khu dân cư…

Đong-chi-Đinh-Van-Dung-–-Tinh-uy-vien,-Bi-thu-Huyen-uy,-Chu-tich-HĐND-huyen-phat-bieu-chi-đao-tai-Hoi-nghi.jpg
Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, thảo luận, làm rõ những hạn chế, tồn tại, đề ra phương hướng, giải pháp nhằm triển khai đạt kết quả nhiệm vụ năm 2024.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành lãnh đạo các xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh chỉ đạo, quản lý, điều hành. Các địa phương cần rà soát lại những nhiệm vụ, chỉ tiêu chưa hoàn thành để tập trung các giải pháp tổ chức triển khai hoàn thành theo kế hoạch. Rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhất là công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công; đảm bảo an ninh trật tự, hoạt động vui chơi giải trí, lao động sản xuất trước, trong và sau Tết. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát và tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII đã đề ra, cũng như kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2021-2025),. Rà soát, xây dựng đúng quy trình kế hoạch thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia. Các ngành thực hiện rà soát, củng cố kiện toàn việc bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ theo quy định, gắn với kiểm tra quy trình tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ để khắc phục, điều chỉnh phù hợp, đúng quy định. Thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Bố trí tổ chức tốt các buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện, xã với Nhân dân theo quy định.v.v.
Tin: Rơ Lan Viện