Xã Ia Mơr làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân

18/05/2016
     Trong thời gian qua, UBMTTQ xã Ia Mơr đã phối kết hợp với các Ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng trong nhân dân về các quy định vùng biên, Luật Biên giới quốc gia; nhất là giữ vững an ninh chính trị trong địa bàn và trong các thôn, làng.

Cụ thể đã tổ chức tuyên truyền tập trung được 36 buổi với hơn 2000 lượt người tham gia, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhỏ lẻ đối với hộ gia đình, cá nhân được 498 lần/978 lượt người. Nội dung tuyên truyền tập trung phổ biến nội dung Luật Biên giới Quốc gia, NĐ 34/2014/NĐ-CP ngày 29/4/2014 của Chính phủ quy định về quy chế biên giới, đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, NĐ 129/2006/NĐ-CP ngày 31/10/2006 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, bảo vệ Biên giới Quốc gia và các nội dung phòng chống trốn, chống vượt biên xâm nhập.
     Bên cạnh đó, UBMTTQ xã thường xuyên làm tốt công tác củng cố kiện toàn tổ chức hoạt động của Ủy ban MTTQ xã cũng như Ban công tác Mặt trận ở các thôn, làng đảm bảo số lượng, chất lượng. Xây dựng quy chế hoạt động của Ủy ban MT cũng như Ban Thường trực MT xã, hàng tháng duy trì họp giao ban với các đoàn thể, các ban công tác Mặt trận để nắm bắt tình hình trong nhân dân và triển khai công tác cho các ban công tác Mặt trận qua đó góp phần đưa hoạt động của Mặt trận xã đi vào nề nếp đạt hiệu quả cao phát huy được vai trò của mặt trận trong xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời tổ chức họp dân, bầu  những người có uy tín trong thôn làng, có năng lực hiểu biết pháp luật để giới thiệu cho UBND xã Quyết định tham gia vào Tổ hòa giải, làm tuyên truyền viên pháp luật của thôn làng theo đúng quy định của Luật Hòa giải cơ sở và Luật Phổ biến giáo dục pháp luật. Qua đó, làm tốt công tác hòa giải các mâu thuẫn trong nhân dân tại thôn làng, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, tương trọ lấn nhau, giữ vững an ninh, trật tự ở thôn làng. Cụ thể trong năm 2015 đã hòa giải được 17 vụ/27 gia đình.
                                                                                       Tin: Lê Phú