Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri

20/07/2016
     Vừa qua, đại biểu HĐND tỉnh khóa XI trúng cử tại huyện Chư Prông và  đại biểu HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Ia Băng, Ia Tôr, Ia Drăng và Ia Boòng.

Tại xã Ia Tôr và Ia Băng, Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Bùi Viết Hội ( tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện), ông Kso Kút ( Phó cục trưởng cục thuế Tỉnh). Đại biểu HĐND huyện gồm: Ông Phạm Vũ Tú ( phó chủ tịch HĐND huyện, ông Rơ Lan Hạnh ( phó CT. HĐND huyện), ông Bùi Xuân Linh ( chủ tịch UBND xã Ia Tôr), ông Nguyễn Ánh Sao ( Bí thư đảng bộ xã Ia Tôr). Tại xã Ia Drăng và Ia Boòng, Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Nguyễn Hữu Chí – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng công tác Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai; ông Huỳnh Minh Thuận – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Gia Lai và bà Rah Lan H’Chiểu - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Prông; đại biểu HĐND huyện có ông Nguyễn Anh Dũng ( phó bí thư, chủ tịch UBND huyện).
     Cử tri 4 xã đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo đến kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XI; HĐND huyện khóa XII.
     Cử tri tại các xã nói trên đã phấn khởi bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi trước kết quả cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp vừa qua, đồng thời cử tri cũng đặt niềm tin rất lớn vào các vị đại biểu QH và HĐND các cấp. Bên cạnh đó cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề như: đề nghị sửa chữa nâng cấp tuyến đường  tỉnh lộ 665 từ Ia Băng đi Ia Mơr. Sửa chữa công trình nước sạch nông thôn, cần tạo điều kiện hơn nữa để các hộ cận nghèo vay vốn, được cấp đất ở, đất sản xuất, cần có chính sách quan tâm hơn đối với người cao tuổi, chính quyền cần quy hoạch, xây dựng chợ trên địa bàn xã Ia Tôr. Cử tri cũng đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời tình trạng trộm cắp gia tăng ở nông thôn…cần xây dựng mới hoặc tu sửa lại cầu treo đang xuống cấp không đảm bảo cho người dân khi đi lại; khó khăn trong việc rà soát diện tích đất trồng bị thiệt hại do hạn hán gây ra và công tác hỗ trợ sau hạn hán.
    Trong thẩm quyền của mình, đại diện Đảng, chính quyền Huyện và  xã đã trả lời thỏa đáng những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng chân thành chia xẻ với những khó khăn của bà con nhất là bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn, tiếp thu những kiến nghị của bà con và hứa sẽ tổng hợp ý kiến để chuyển đến những cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.
     Ông  Bùi Viết Hội (tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện) cũng đã đề nghị bà con nhân dân cần chủ động tìm những hướng đi mới trong phát triển kinh tế, không trông chờ ỉ lại vào Nhà nước, đặc biệt là đoàn kết, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới; bên cạnh đó bà con cũng nên nâng cao tinh thần cảnh giác tự bảo vệ tài sản của mình, phát huy tốt tinh thần tố giác tội phạm. Lực lượng chức năng cần làm tốt công tác điều tra cơ bản , nắm bắt thông tin, chủ động phòng chống, trấn áp tội phạm.

Tin,Ảnh: Tổ PV Đài TT-TH huyện