Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Chư Prông lần thứ III nhiệm kỳ 2016-2021

02/12/2016
     Sáng 24/11/2016, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Chư Prông đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Chư Prông lần thứ III nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban trị sự Phật giáo tỉnh, sự hỗ trợ và quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền huyện và trong tinh thần đoàn kết, thân ái, hòa hợp giữa các chức sắc, Tăng Ni, Phật tử, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chư Prông đã thực hiện tốt công tác Phật sự, tuyên truyền vận động bà con tín đồ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào hành động ở địa phương, nhất là công tác từ thiện xã hội. Từ năm 2012 đến năm 2016, tăng ni, phật tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chư Prông đã vận động, quyên góp 1 tỷ 250 triệu đồng tiền mặt và quà làm từ thiện, ủng hộ tu sửa đường liên thôn.
     Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Đại hội đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, như: tiếp tục hướng dẫn Tăng ni các tự viện thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Nghị định của Chính phủ. Tuyên truyền, vận động bà con tín đồ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tổ chức công tác từ thiện xã hội, xây dựng nhà tình thương, chia sẽ cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường đoàn kết  mối quan hệ giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện với chính quyền địa phương trong các mặt công tác...v.v.
     Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động Phật sự và công tác nhân đạo, từ thiện của Ban Trị sự Phật giáo huyện thời gian qua. Đồng thời, mong muốn và tin tưởng trong nhiệm kỳ tới các chức sắc, Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp - Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội" hoàn thành xuất sắc phương hướng, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội cũng như công tác nhân đạo, từ thiện, góp phần xây dựng quê hương Chư Prông ngày càng giàu đẹp, văn minh.
     Đại hội đã bầu 9 thành viên vào Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện. Đại đức Thích Phổ Nguyện tái đắc cử Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện huyện Chư Prông (nhiệm kỳ 2016-2021).
                                    Tin,ảnh: Anh Xuân - Rơ Lan Viện