Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Chư Prông sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII

11/12/2015
Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, sáng ngày 09 tháng 12 năm 2015, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm: ông Bùi Văn Cường - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương; ông Hà Công Long – Phó trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc Hội; bà Siu Hương - Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, Phó giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý của Nhà nước thuộc Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Ia Boòng và Ia Đrăng huyện Chư Prông.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII; Kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai trong năm 2015; một số văn bản của các bộ ngành, cơ quan trung ương trả lời kiến nghị của cử tri.

Cử tri đã kiến nghị đề xuất một số vấn đề như: Cần quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực biên giới; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất của Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã; cải cách thủ tục hành chính trong việc đăng ký quyền sử dụng đất; Ưu tiên tạo điều kiện trong việc tuyển dụng cán bộ là người ở địa phương vào làm việc khi đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định; cung cấp giống cà phê đảm bảo chất lượng trong việc tái canh cây cà phê; việc cấm phương tiện xe công nông lưu thông trên quốc lộ, tỉnh lộ, đường nội thị cần phải đi liền với việc đưa ra thị trường các loại xe vận tải phù hợp với điều kiện sản xuất của người dân…v.v.

Đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp thu ý kiến nghị của cử tri và đề nghị chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan trả lời ngay tại buổi tiếp xúc cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với vấn đề nằm ngoài  quyền hạn, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ trình lên kỳ họp Quốc hội sắp đến.

Tin: Rơ Lan Viện