Sôi nổi Ngày hội Tuổi Hồng tại huyện Chư Prông

20/05/2022
Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022), ngày 14/5, Huyện đoàn Chư Prông phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày Hội kỹ năng với chủ đề “Ngày hội Tuổi hồng” cho hơn 150 đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội và cán bộ chỉ huy Đội. Về dự buổi khai mạc Ngày hội có đồng chí Ksor Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các hội đoàn thể huyện.

Các đại biểu và giáo viên Tổng phụ trách đội chụp ảnh lưu niệm ngày hội.

Ngày hội diễn ra sôi nổi, vui tươi và thể hiện được sự khéo léo của cả tập thể, cá nhân từng đội viên, tổng phụ trách đội với phần thi vượt chướng ngại vật gồm hoạt động: tải nước, tải bóng qua khe, đoàn tàu bong bóng, bánh xe kỳ diệu; tại phần thi Chỉ huy dã ngoại, các đội đã vận dụng tốt kỹ năng dựng liều chữ A, luộc trứng và làm đồ ăn dã ngoại. Những phần thi này không chỉ giúp cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn nắm vững một số nội dung cơ bản trong công tác Đoàn-Hội mà còn thông thạo những kỹ năng sinh hoạt đoàn cần thiết. Cũng trong ngày hội, các đơn vị đã chia sẻ về những mong muốn, ước mơ, đồng thời trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác, phong trào đoàn, đội.

Các đội tham gia phần thi bánh xe kỳ diệu

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tổng kết trao thưởng “Bản lĩnh người chỉ huy”. Biểu dương, khen thưởng các giáo viên Tổng phụ trách Đội có nhiều thành tích và đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Chư Prông.

Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đội viên, thanh thiếu nhi. Đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Cũng qua đây, Huyện Đoàn Chư Prông mong muốn tìm ra những nhân tố tiêu biểu, có kỹ năng tốt để thúc đẩy phong trào Đoàn – Hội thêm phát triển.
                                                           Tin, ảnh: Rơ Lan Viện