Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

01/08/2023
        Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng và nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng. Sau 76 năm thực hiện các chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng đã được nghiên cứu, bổ sung và điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước trong từng thời kỳ. Kết quả thực hiện cho thấy việc xác nhận và giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công đạt được kết quả tích cực.
      Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội, công tác tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với cách mạng của xã Ia Vê đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công. Với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ia Vê luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh.
     Thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, với ý thức trách nhiệm, tình cảm, tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, người có công với cách mạng, phong trào đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các ban, ngành, thôn, làng, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: chăm sóc người có công, tổ chức đi thăm, tặng quà đối tượng người có công vào các dịp ngày Thương binh - Liệt sĩ, xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa …Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trở thành hoạt động thường xuyên, tạo nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy "Thương binh tàn nhưng không phế".
z4553756813840_40d9c0a8b6882a3156ac8bd0d04a95ff.jpg
       Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ năm 2023, UBND xã Ia Vê đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các thôn, làng, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội triển khai hoạt động kỉ niệm đảm bảo trang trọng, chu đáo, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. UBND xã đã phối hợp Đoàn Thanh niên xã đã tiến hành phát quang bụi rậm, dọn cành, lá khô, dọn cỏ xung quanh khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời tổ chức lễ viếng, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm của xã. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ia Vê  nguyện phát huy truyền thống cách mạng, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm sóc các thương binh, bệnh binh gia đình chính sách và người có công,  nguyện một lòng vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến của các anh hùng liệt sĩ.
z4553756781374_1a80e8e23a7fa98f6a945b3192a11b4a.jpg
   z4553756780520_269d766fae7f372d51d7c18255775ffd.jpg
 Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân,  Ủy Ban mặt trận tổ quốc, các Ban ngành đoàn thể cũng đã đến thăm và tặng quà các gia đình Thương Binh, Bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Ia Vê.​
z4553756798916_37d5056559411c5293773e717f5c5549.jpg
     Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ người có công với các mạng.
                                                                                                                                                              H.Q

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 16 Trần Phú, huyện Chư Prông