Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công Quốc gia, các phương thức khai thác, sử dụng thông tin về cư trú, tài khoản định danh điện tử.

02/04/2023

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCD, ngày 27/3/2023 của Ban chỉ đạo Đề án 06 xã Bình Giáo về việc tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công Quốc gia, các phương thức khai thác, sử dụng thông tin về cư trú, tài khoản định danh điện tử.

Hội nghị diễn ra tại nhà văn hoá xã, tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã; các ban, ngành đoàn thể và CBCC xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn – HTCT dưới thôn, làng.

z4232588070705_18992274c3c48255955773a33fa69158-sua.jpg

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Hướng dẫn cho cán bộ, công chức, các ban ngành, mặt trận và các đoàn thể, hệ thống chính trị thôn, làng nắm và hiểu rõ cách thức sử dụng dịch vụ công Quốc gia, tài khoản định danh điện tử, cách sử dụng 07 phương thức khai thác thông tin cư trú.
- Tạo cơ sở, tiền đề để cán bộ, công chức, các ban ngành, mặt trận và các đoàn thể, hệ thống chính trị thôn, làng truyền đạt hướng dẫn đến Công dân trên địa bàn xã hiểu rõ tiện ích khi đăng ký, sử dụng dịch vụ công Quốc gia, tài khoản định danh điện tử.

- Hướng đến tăng tỷ lệ thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp trên môi trường mạng qua Công dịch vụ công Quốc gia.
- Đảm bảo 100% cán bộ, công chức, Hội viên Mặt trận, các ban ngành, hệ thống chính trị thôn, làng thành thạo đăng ký sử dụng tài khoản dịch vụ công quốc gia, tài khoản định danh điện tử, áp dụng 07 phương thức khai thác thông tin dân cư, thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính trên dịch vụ công Quốc gia.

Đ/c Trưởng Công an xã phổ biến nội dung tuyên truyền

NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN
- Quán triệt tầm quan trọng của việc triển khai các quy định của luật cư trú 2020; triển khai đề án 06, dịch vụ công quốc gia; 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin về cư trú, tài khoản định danh điện tử đến toàn thể cán bộ, công chức, hội viên các ban ngành, mặt trận đoàn thể, hệ thống chính trị thôn, làng nghiên cứu sử dụng thành thạo để tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công, tài khoản định danh điện tử, sử dụng 07 phương thức khai thác thông tin về cư trú.
- Nêu lên những ưu điểm, tiện ích khi sử dụng dịch vụ công Quốc gia, tài khoản định danh điện tử, sử dụng 07 phương thức khai thác thông tin thay sổ hộ khẩu.

- Hướng dẫn cách phân biệt Tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2 về chức năng, tiện ích của từng mức độ và chỉ các bước, thao tác đăng ký tài khoản định danh mức độ 1, mức độ 2 và cách tích hợp các giấy tờ như bằng lái xe, bảo hiểm y tế vào tài khoản định danh điện tử. Nêu tiện ích, chức năng và cách khai thác, sử dụng 07 phương thức khai thác thông tin về cư trú phục vụ dịch vụ công và thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy. Nêu tiện ích và cách đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia và cách tạo lập hồ sơ dịch vụ công đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Hướng dẫn cho người dân đăng ký

Hướng dẫn cho người dân đăng ký