26/10/2023

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chủ đề năm 2023 và trao giải Cuộc thi “Sắc màu bình yên”.

Quang-canh-hoi-nghi.jpg
Quang cảnh hội nghị

Triển khai Chương trình công tác, BCH Hội LHPN huyện Chư Prông đã xác định và lựa chọn chủ đề năm 2023 là“Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở và xây dựng chi hội vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới” nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội.

Các cấp Hội trên địa bàn huyện luôn chủ động, tích cực bám sát chỉ tiêu, nội dung của chủ đề từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chú trọng nâng cao năng lực, phát huy vai trò cán bộ Hội cấp cơ sở, tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội.

Trong năm, các cơ sở hội đã tổ chức kiện toàn 16 Uỷ viên Ban chấp hành; 05 Uỷ viên Ban Thường vụ và 03 Phó chủ tịch Hội LHPN các xã thị trấn; đã giới thiệu được 30 chị tham gia học lớp cảm tình đảng và có 13 chi hội trưởng đã được kết nạp đảng; nâng tổng số Chi hội trưởng có Đảng trên địa bàn toàn huyện là 55 chị/146 chị; đạt tỷ lệ 38%; phát triển được 722 hội viên. Nâng tổng số hội viên hiện có 27.069 đạt tỉ lệ 72% tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Đã tổ chức kết nạp được 6 hội viên danh dự là các đồng chí tiêu biểu của các ngành công an, quân sự, lãnh đạo các ban ngành tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ cho hoạt động hội tại địa phương.

Các cấp Hội đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; cập nhật và nhập số liệu theo phần mềm của Trung ương Hội triển khai; xử lý và luân chuyển văn bản điện tử trên hệ thống quản lý văn bản điều hành. Đã có 100% cán bộ hội cấp xã; 67% chi hội trưởng được hướng dẫn kết nối mạng an toàn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; bước đầu sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội.

Một số mô hình sáng tạo, hiệu quả xuất phát từ thực tế của địa phương được thành lập và phát huy hiệu quả như mô hình “Phụ nữ Tin lành Miền Nam Việt Nam tốt đời - đẹp đạo”, mô hình “Phụ nữ tôn giáo sống tốt đời - đẹp đạo”; mô hình “trục đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc”; mô hình“Gia đình hội viên tôn giáo xây dựng nếp sống văn minh”; mô hình “Gia đình hội viên DTTS nói không với nạn tự tử” … Do đó, chất lượng hoạt động của Hội cơ sở, chi Hội vùng dân tộc thiểu số, biên giới ngày càng được nâng cao, từng bước phát huy năng lực chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở trên địa bàn, tạo tiền đề để các cấp Hội thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm và nội dung khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi Hội vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới” giai đoạn 2021-2026 do Đại hội đại biểu phụ nữ huyện đề ra.

Chi-Siu-H’Thoan(thu-3-bia-trai)-trao-giay-khen-cho-5-tap-the-vi-đa-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-thuc-hien-chu-đe-cong-tac-nam-2023.jpg
Chị Siu H’Thoan(thứ 3 bìa trái) trao giấy khen cho 5 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc
trong thực hiện chủ đề công tác năm 2023

Tại hội nghị đã có 5 tập thể được Hội LHPN huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chủ đề công tác năm 2023.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện Chư Prông đã trao giải nhất cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên”cho thí sinh Đặng Thị Hải Yến – Học sinh lớp 12B1 Trường THPT Pleime; giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Hương – Giáo viên trường THCS Chu Văn An; Giải ba cho thí sinh Hoàng Anh Thư – Học sinh lớp 8A4 trường THCS Chu Văn An. Đây là cuộc thi do Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động năm 2023.
Tin: Khánh Linh