Huyện Chư Prông: Liên hoan Cồng chiêng Đại đoàn kết, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc năm 2023.

24/11/2023

Tối 17/11, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông tổ chức Liên hoan Cồng chiêng Đại đoàn kết, hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc huyện Chư Prông năm 2023.

Cac-đoi-tham-gia-du-thi-trinh-dien-cong-chieng.jpg
Các đội tham gia dự thi trình diễn cồng chiêng.

Về dự buổi liên hoan có đồng chí Rah Lan H' Chiểu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Rah Lan Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Kpuih Hồ Công Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Ksor Việt - Huyện ủy viên, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đại điện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc, các hội đoàn thể và đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện.

Cac-đoi-tham-gia-phan-thi-hat-dan-ca.jpg
Các đội tham gia phần thi hát dân ca.

Buổi liên hoan thu hút hơn 200 nghệ nhân cồng chiêng và diễn viên múa (xoang) đến từ 4 đội thuộc 4 cụm thi đua của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Các đội đã trình diễn 12 tiết mục thuộc 3 thể loại gồm: hát dân ca, diễn tấu nhạc cụ dân tộc và trình diễn cồng chiêng. Hầu hết các tiết mục dự thi đều đáp ứng theo tiêu chí của ban tổ chức như trang phục, đạo cụ, lối diễn xuất, đặc biệt nhiều tiết mục dân ca, cồng chiêng đã tái hiện được không gian văn hóa truyền thống, mang âm hưởng của núi rừng Tây Nguyên và chứa chan tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn.

Cac-đoi-tham-gia-phan-thi-dien-tau-nhac-cu-dan-toc.jpg
Các đội tham gia phần thi diễn tấu nhạc cụ dân tộc.

Chương trình liên hoan nhằm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), đồng thời, đây còn là sinh hoạt chính trị, văn hóa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, cũng là dịp để các nghệ nhân, người dân giao lưu, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết dân tộc và góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Đong-chi-Kpuih-Ho-Cong-Thong-Uy-vien-Ban-Thuong-vu,-Truong-ban-Dan-van-Huyen-uy,-Chu-tich-UBMT-To-quoc-Viet-Nam-huyen-trao-giai-toan-đoan-cho-cac-đoi-thi-xuat-sac.jpg
Đồng chí Kpuih Hồ Công Thông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện
trao giải toàn đoàn cho các đội thi xuất sắc.

Kết thúc buổi liên hoan, ban tổ chức đã trao 16 giải tập thể và cá nhân, trong đó, đơn vị cụm 3 gồm: xã Ia Drang, Ia Boòng, Ia Me, Ia Púch và Ia O là đội đạt giải nhất toàn đoàn./.
Tin: Rơ Lan Viện