Hội Nông dân tỉnh thăm, nắm mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Ia Mơ huyện Chư Prông

01/02/2024

Ngày 25/01, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Gia Lai do đồng chí Võ Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và nắm mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Ia Mơ, huyện Chư Prông.

Cùng đi với đoàn, về phía huyện có đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đại diện Ban Dân vận Huyện ủy và Hội Nông dân huyện.

Đoàn công tác đi thăm và nắm mô hình lúa nước tại lãng Klah xã Ia Mơ.

Đoàn đã tham quan thực tế mô hình trồng lúa nước tại làng Klah, đây là một trong những mô hình góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, giúp thay đổi tư duy sản xuất từ canh tác lúa cạn có năng suất thấp sang trồng lúa nước cho năng suất, chất lượng cao hơn, qua đó tạo sự lan tỏa, nhân rộng mô hình từ diện tích 10ha, với 18 hộ tham gia lúc triển khai ban đầu vào năm 2022 thì đến nay đã có diện tích 70ha, với 93 hộ làng Klah tham gia. Mô hình cũng đã mở rộng sang cánh đồng làng Hnap với tổng diện tích gieo trồng là 10ha. Trên địa bàn xã Ia Mơ, hiện nay, Hội nông dân các cấp đã triển khai thực hiện được các mô hình, như: tại làng Ring và làng Klah có mô hình chăn nuôi bò sinh sản, trồng lúa nước; ở làng Hnap và làng Khôi có mô hình trồng điều ghép, các mô hình trên bước đầu phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho người dân lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Quang cảnh buổi thăm, làm việc của đoàn công với hệ thống chính trị và Nhân dân làng Ring.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với hệ thống chính trị và Nhân dân làng Ring. Trên tinh thần cởi mở, các đồng chí trong đoàn công tác và làng ring đã trao đổi về những tâm tư, nguyện vọng trong đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất và những khó khăn gặp phải cũng như kiến nghị, đề xuất nhằm hỗ trợ cho người dân ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế.

Đồng chí Võ Anh Tuấn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai (phải)
và đồng chí Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Prông (trái)
trao quà cho các hộ khó khăn của làng Ring.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng 06 phần quà cho hộ khó khăn của làng Ring nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 sắp đến./.
                                                                              Tin: Rơ Lan Viện