Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

20/10/2019
Ngày 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), 9 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam và 74 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai (27/10/1945-27/10/2019). Tham dự lễ kỷ niệm có ông: Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Từ Ngọc Thông – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện; Vũ Đình Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; nguyên chủ tịch, phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện qua các thời kỳ và cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn.
127-2-2019-(1).jpg
Bà Trần Thị Lương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông đã ôn lại lịch sử Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tại lễ kỷ niệm, bà Trần Thị Lương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông đã ôn lại lịch sử ngày phụ nữ Việt Nam và ghi nhận những đóng góp của các chị em phụ nữ huyện trong thời gian qua, không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm trong các hoạt động tại địa phương, luôn học tập và nâng cao trình độ nghiệp vụ trên nhiều lĩnh vực khác nhau; đóng góp tích cực vào các hoạt động chung và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

127-3-2019.jpg
 Ông: Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Từ khi thành lập đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau như: Hội Phụ nữ giải phóng, Hội Phụ nữ phản đế, Hội Phụ nữ dân chủ, Đoàn Phụ nữ cứu quốc và sau này là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trong quá trình hoạt động của hội, các tầng lớp phụ nữ trong cả nước nói chung, tỉnh Gia Lai và huyện Chư Prông nói riêng đã có những cống hiến to lớn góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, góp phần tô đậm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đó là lòng yêu nước, đức hi sinh, trí dũng cảm, tình thủy chung sắc son. Đặc biệt, nhiều chị trở thành những tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hi sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước kể cả trong hoàn cảnh hiểm nghèo nhất. Tiếp tục phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và với việc thực hiện tốt các phong trào của hội cũng như các phong trào, hoạt động của địa phương, trong những năm qua, cán bộ, hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tăng gia sản xuất phát triển kinh tế, giúp đỡ nhân dân các dân tộc trong huyện nói chung, phụ nữ huyện nhà nói riêng nỗ lực phấn đấu xóa đói giảm nghèo, bài trừ các hũ tục lạc hậu, góp phần đưa huyện nhà ngày càng phát triển, đi lên, giữ vững quốc phòng an ninh và đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Cùng với những đóng góp to lớn trong xã hội, các chị còn là những người vợ, người mẹ đảm đang, người con hiếu thảo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông có 14.629 hội viên đang tham gia sinh hoạt. Trong 9 tháng của năm 2019, cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ huyện đã chủ động, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động và các cuộc vận động do các cấp hội phát động, triển khai như: phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “vận động hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững”; cuộc vận động “5 không, 3 sạch gắn với mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do ban chỉ đạo huyện phát động. Đặc biệt, thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ trẻ em trong gia đình, nhà trường và xã hội”, các cơ sở hội và đông đảo hội viên phụ nữ đã tham gia cuộc thi vẽ tranh “mẹ và con gái” và cuộc thi “sản phẩm truyền thông công tác hội”. Cùng với đó, các chị cũng tích cực tham gia các phong trào thi đua của hội, gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…v.v.

127-4-2019.jpg
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng lẵng hoa chúc mừng nhân 89 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, ông Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà của Hội Phụ nữ huyện qua các thời kỳ. Cùng với đó, Phó Bí thư Huyện ủy đại diện Huyện ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng lãng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 9 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam và 74 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai.

127-5-2019.jpg
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng giấy khen cho 5 cá nhân đạt giải cuộc thi “Sản phẩm truyền thông công tác Hội” năm 2019

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phát động phong trào Phụ nữ thi đua sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2019-2020. Tặng giấy khen cho 5 cá nhân đạt giải cuộc thi “Sản phẩm truyền thông công tác Hội” năm 2019.
                                                                        Tin,ảnh: Rơ Lan Viện