LĐLĐ huyện tổ chức Hội thi “ Mâm cơm cuối tuần”

17/10/2018
  1.      Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII (nhiệm kỳ 2018 – 2023), sáng ngày 13/10, Liên đoàn lao động huyện Chư Prông đã tổ chức Hội thi “ Mâm cơm cuối tuần”. Hội thi quy tụ được 21 đội thuộc các tổ chức công đoàn cơ sở tham gia.

Với 800.000 đồng mỗi đội sẽ phải chuẩn bị một mâm cơm cuối tuần cho gia đình 3 thế hệ có từ 6 đến 8 thành viên; thời gian chuẩn bị và chế biến trong vòng 90 phút. Các đội chơi đã có sự chuẩn bị khá chu đáo, tận dụng được những món ăn truyền thống của địa như món lá mỳ, cà đắng…Các mâm cơm cũng đã đảm bảo đa dạng về món ăn, từ các món khai vị, món chính cho đến món tráng miệng; đầy đủ, cân bằng về dinh dưỡng gồm cả chất đạm, tinh bột và chất xơ…Các món ăn được chế biến phù hợp với mâm cơm gia đình có 3 thế hệ, được trình bày đẹp mắt, toát lên sự dung dị ấm áp tình cảm, với mong muốn xây dựng, giữ gìn hạnh phúc gia đình là tổ ấm yêu thương.
     Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh cho anh chị em đoàn viên công đoàn, giúp họ có điều kiện giao lưu, học hỏi kỹ năng nội trợ, đồng thời nhằm tôn vinh giá trị gia đình. Trong hội thi đã xuất hiện nhiều đầu bếp nam giới, họ tham gia nhiệt tình sôi nổi và nhiều người là đầu bếp chính đóng vai trò chủ đạo trong chế biến cũng như trang trí, thuyết trình mâm cơm của đội mình. Điều này cho thấy bên cạnh hình ảnh những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, vừa giỏi giang trong công tác xã hội, vừa đảm đang với thiên chức giữ lửa cho mái ấm gia đình thì hiện nay nam giới của huyện cũng đã có sự cảm thông, chia sẻ trong việc bếp núc, gia đình. Đây chính là kết quả của công tác bình đẳng giới trên địa bàn huyện những năm vừa qua.
     Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội Cụm Công đoàn cơ sở xã Ia Drăng, giải nhì thuộc về đội Công đoàn Phòng Nội vụ, 2 giải 3 thuộc về Công đoàn cơ sở xã Thăng Hưng và Công đoàn Trung tâm Y tế huyện./.

Tin: Khánh Linh