Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Bình đẳng giới với chủ đề “Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em”.

25/10/2019
Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ 25/11 và tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2019. Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2019 tại nhà văn hóa xã Bàu Cạn Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên truyền về Bình đẳng giới với chủ đề “Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em”. Cụm xã Bàu Cạn, Ia phìn, Thăng Hưng.

Bà: Tạ Thị Anh Đào – Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai
Tham dự hội nghị: Về phía Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai: Bà Tạ Thị Anh Đào- Giám đốc trung tâm. Về phía huyện Đại diện lãnh đạo cơ quan, đoàn thể huyện có liên quan; Hội LHPN xã, Đoàn Thanh niên, Hội Người cao tuổi xã và ban thôn. Đại diện gia đình của đối tượng yếu thế trên địa bàn các xã Bàu Cạn, Thăng Hưng, Ia Phìn các đối tượng như: Trẻ em bị bỏ rơi, trẻ mồ côi, nạn nhân bị bạo lực gia đình, nạn nhân bị xâm hại tình dục, nạn nhân bị buôn bán, nạn nhân bị cưỡng bức lao động, người cao tuổi, người khuyết tật, người tâm thần và rối nhiễu tâm trí; người nhiễm HIV/AIDS.... với 125 người tham gia.

Tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Bình đẳng giới nhằm thu hút sự quan  tâm, đề cao vai trò trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động người dân tích cực hành động để đảm bảo các chính sách, chương trình về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới thực sự hiệu quả như mong muốn. Nhằm tăng cường giáo dục kiến thức kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại, bóc lột và bạo lực cho phụ nữ, trẻ em, các thành viên trong gia đình.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị: Bà Tạ Thị Anh Đào- Giám đốc trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai  đã phổ biến tuyên truyền giáo dục các văn bản pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho người làm công tác bình đẳng giới với trẻ em; Hướng dẫn kết nối các dịch vụ về bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, giải đáp thắc mắc của người dân về vấn đề bình đẳng giới. Đồng thời trao đổi, chia sẻ những vấn đề liên quan đến công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên địa bàn toàn tỉnh; đưa ra những giải pháp nhằm ngăn chặn và giải quyết vấn đề bạo lực gia đình từng bước đưa Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình vào cuộc sống nhằm nâng cao nhận thức điều chỉnh hành vi ứng xử, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Thông qua Hội nghị nhằm trang bị những kiến thức quan trọng, thiết thực giúp cho người dân hiểu rõ hơn về Luật bình đẳng giới, có thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, tư vấn về phòng chống bạo lực gia đình, đồng thời tích cực hành động ngăn chặn và tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, cùng hướng đến một xã hội “Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em”.

Tin, ảnh: Thu Huyền
                                                                                        VH-XH xã Bàu Cạn