Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chư Prông lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024

14/06/2019
Ngày 12/6, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chư Prông tổ chức Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Tô Tử Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Gia Lai; Ksor Việt – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; tham dự đại hội có đại diện các ban ngành, hội, đoàn thể huyện cùng 46 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong trên toàn huyện.

Đồng chí Tô Tử Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Gia Lai phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chư Prông hiện có 62 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh và  Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Hội Cựu thanh niên xung phong  huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng truyền thống của hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam, tích cực vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội” luôn được hội chú trọng thực hiện và kịp thời giúp đỡ, động viên cựu thanh niên xung phong vượt qua khó khăn. Hội đã vận động quyên góp hỗ trợ xây dựng mới và sữa chữa nhà dột nát cho 10 hộ hội viên khó khăn về nhà ở với số tiền 290 triệu đồng; thăm hỏi và tặng 120 suất quà trị giá trên 10 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách; thăm ốm đau 50 trường hợp với số tiền 5 triệu đồng; tặng sổ tiết kiệm cho 17 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 60 triệu đồng; giúp đỡ trên 30 gia đình hội viên khó khăn có điều kiện tiếp cận nguồn vốn để đầu tư phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, toàn hội có 100% hội viên thoát nghèo bền vững.

Cùng với đó, trong những năm qua, Hội cũng đã phối hợp với các ngành chức năng điều tra, khảo sát, xác minh, chứng nhận lập các thủ tục hồ sơ cho hội viên hưởng các chế độ chính sách, kết quả: 100% hội viên đều được giải quyết chế độ chính sách phù hợp với từng đối tượng, cụ thể: có 42 hội viên được hưởng chế độ 1 lần theo quyết định số 104 của Thủ tướng Chính phủ; 60 hội viên được hưởng chế độ Bảo hiểm y tế; 8 hội viên hưởng chế độ hưu trí; …v.v.

Tại đại hội, các ý kiến tham luận của các đại biểu đã bổ sung làm rõ những kết quả đạt được, bày tỏ những khó khăn trong công tác tổ chức, hoạt động của hội, đồng thời đưa ra những giải pháp, khắc phục để hội hoạt động tốt hơn.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Chư Prông khóa III, nhiệm kỳ 2019- 2024

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Chư Prông tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội; vận động hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động công tác xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho hội viên.

Với tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, đổi mới Đại hội Đại biểu Hội Cựu Hội Thanh niên xung phong huyện đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành hội khóa III, nhiệm kỳ 2019- 2024; 11 đồng chí đi dự đại hội đại biểu Hội Cựu Hội Thanh niên xung phong tỉnh. Đồng chí Trần Thị Tươi tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chư Prông khóa III, nhiệm kỳ 2019- 2024; đồng chí Trịnh Thị Việt tiếp tục được bầu là phó chủ tịch hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chư Prông, khóa III, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Đồng chí Ksor Việt – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông khen thưởng cho các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chư Prông  khóa II, nhiệm kỳ 2014-2019

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân và Ban chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong khen thưởng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Chư Prông khóa II, nhiệm kỳ 2014-2019.
                                                                   Tin, ảnh: Rơ Lan Viện