Các ứng cử viên ĐBHĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Ia Boòng và Ia Drăng

11/05/2016
     Vừa qua, các ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI đơn vị bầu cử số 9 khu vực huyện Chư Prông và các ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII đơn vị bầu cử số 4 đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Ia Boòng và xã Ia Đrăng.

Sau khi đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Ia Boòng, xã Ia Đrăng giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của từng người, các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI gồm: ông Nguyễn Hữu Chí – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng công tác Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai; Bà Rah Lan H’Chiểu - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Prông; bà Hồ Thị Minh Quế - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Y tế huyện Chư Prông; ông Huỳnh Minh Thuận – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Gia Lai; bà Kpă Thu Thảo – Giáo viên trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn huyện Chư Prông và các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII gồm: ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Phạm Văn Xứng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Đrăng; ông Ngô Văn Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ia Boòng; ông Võ Toàn Thắng – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Prông đã trình bày Chương trình hành động, thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nếu trúng cử. Đồng thời hứa trước cử tri sẽ luôn lắng nghe, phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề cử tri quan tâm nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Theo đó, chương trình hành động của các ứng cử viên tập trung chủ yếu vào các vấn đề đông đảo cử tri quan tâm đó là: Tập trung xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, kiên quyết loại bỏ những cán bộ yếu kém về năng lực, có biểu hiện thoái hóa, sách nhiễu nhân dân. Tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm hơn nữa tới các lĩnh vực giáo dục, y tế, giải quyết việc làm cho người lao động… Thực hiện tốt công tác An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội và Quốc phòng an ninh nơi biên giới.
     Cử tri 2 xã Ia Boòng và Ia Đrăng đánh giá cao Chương trình hành động của các ứng cử viên, nhất là những chương trình mang tính thực tế cao, sát với nguyện vọng của nhân dân. Cử tri bày tỏ mong muốn nếu trúng cử, các ứng cử viên bằng tâm huyết của mình hãy quan tâm hơn nữa đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân như: Cần sớm có giải pháp khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu (gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân); làm tốt việc quản lý phân bón, thực phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất sứ; chú trọng công tác quản lý bảo vệ rừng, xây dựng thêm đập chứa nước để tích trữ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp…v.v.
     Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện đã ghi nhận ý kiến đóng góp của cử tri, trên cơ sở đó sẽ bổ sung vào Chương trình hành động. Đồng thời tổng hợp đầy đủ những kiến nghị, vấn đề cử tri nêu để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
                                                       Tin, ảnh: Rơ Lan Viện