Hội nghị Triển khai Nghị quyết HĐND huyện

21/12/2022
Thực hiện chương trình công tác của UBND huyện; căn cứ các NQ và các chỉ tiêu được thông qua tại Kỳ họp thứ Chín HĐND huyện. Sáng ngày 21/12/2022, tại Hội trường 15/9, Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện Chư Prông đã chủ trì Hội nghị Triển khai Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KTXH - QPAN và Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2023 do UBND huyện tổ chức.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí  Kpuih Hồ Công Thông - Ủy viên Ban Thường vụ HU, Trưởng Ban Dân Vận HU, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lãnh đạo Chi cục Thuế; Lãnh đạo các phòng, ban, các đoàn thể của huyện; các đồng, Chủ tịch UBND, các kế toán ngân sách các xã, thị trấn.

Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Khai mạc Hội nghị đồng chí Vũ Đình Hạnh đã nhấn mạnh: Năm 2022, UBND huyện đã tập trung quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, HĐND huyện đã đề ra. Đa số chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều đạt và vượt KH. Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được triển khai kịp thời; kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá; thu ngân sách vượt chỉ tiêu đề ra; công tác thu hút đầu tư tiếp tục được chú trọng; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Kỳ họp thứ Chín HĐND huyện khóa XIII huyện Chư Prông diễn ra trong hai ngày 19 và 20 tháng 12 năm 2022 đã thảo luận, xem xét và biểu quyết thông qua 7 Nghị quyết quan trọng. Theo đó năm 2023, huyện Chư Prông phấn đấu đạt và vượt 21 chỉ tiêu về Phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh của huyện. Các chỉ tiêu chính gồm: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất: 10,25%. Tổng diện tích gieo trồng: 76.745 ha. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện: 69,34 tỷ đồng.Tổng vốn đầu tư toàn xã hội: 3.600  tỷ đồng. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên: 1,18%. Số lao động được giải quyết việc làm mới trong năm: 2.750 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo: 12,07%. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT: 91,25%. Tỷ lệ dân số được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh: 97,4%

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng Tài chính và Kế Hoạch huyện, Chi cục Thuế huyện trình bày kế hoạch và những biện pháp thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện giao năm 2023. Các đại biểu tham dự hội nghị đã có những ý kiến tham luận, đề xuất nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm mục tiêu đạt và vượt kế hoạch những chỉ tiêu dược giao.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu : Tất cả các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp trên địa bàn cần kế thừa, phát huy những kết quả đáng kích lệ của năm 2022, tiếp tục đề ra nhiều giải pháp mang tính đột phá, quyết tâm đạt và hoàn thành các chỉ tiêu mà NQ HĐND huyện giao năm 2022. Yêu cầu, ngay từ đầu năm 2023, các ban ngành, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần nêu cao tinh thần chủ động bắt tay ngay vào công việc một cách tích cực nhất, khẩn trương và nghiêm túc nhất thực hiện duy trì mục tiêu kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021-2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đã đề ra, đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững, tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Chương trình phục hồi và phát triển KTXH. Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Tập trung rà soát các tiêu chí xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 để đạt được mục tiêu đã đề ra; Chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tin, ảnh:   Khánh Linh