Hội thảo giới thiệu dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững ( VnSAT) tỉnh Gia Lai

15/06/2016
     Ngày 14/6/2016, tại hội trường 15/9 huyện Chư Prông, Ban quản lý dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh Gia Lai  đã tổ chức hội thảo giới thiệu dự án.

Các đồng chí Vũ Đình Hạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Từ Ngọc Thông - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phạm Vũ Tú - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tham dự hội thảo.
     Với mục tiêu góp phần triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp thông qua tăng cường năng lực thể chế của Ngành; đổi mới phương thức canh tác bền vững và nâng cao chuỗi giá trị cho hai ngành hàng lúa gạo và cà phê ở hai vùng sản xuất hàng hóa chủ lực của Việt Nam là vùng đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.
     Dự án có tổng vốn đầu tư 301 triệu USD, trong đó vốn ODA là 238 triệu USD, vốn đối ứng là 28 triệu USD và vốn tư nhân là 35 triệu USD. Dự án được thực hiện từ năm 2015 đến 2020 gồm 4 hợp phần chính của dự án là: Tăng cường năng lực thể chế phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp, hỗ trợ phát triển lúa gạo bền vững, phát triển cà phê bền vững, quản lý dự án.
     Riêng địa bàn tỉnh Gia Lai trong đó có Chư Prông nằm trong hợp phần phát triển cà phê bền vững, số vốn được phân bổ là 8 triệu USD sẽ góp phần tăng thu nhập cho nông dân khoảng 20%, giúp nông dân được tiếp cận áp dụng biện pháp kỹ thuật canh tác bền vững, tái canh cà phê, đồng thời giảm tác động tiêu cực tới môi trường thông qua việc giảm lượng nước tưới, giảm lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình canh tác.
     Được biết đột phá về Khoa học công nghệ đặc biệt là công nghệ sinh học trong nông nghiệp là một trong ba khâu đột phá theo tinh thần Nghị quyết đại hội XVI của Đảng bộ huyện.

Tin, ảnh: Khánh Linh