Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông tổ chức Chương trình “ Giao lưu gặp mặt hội viên phụ nữ khuyết tật tiêu biểu và trẻ em mồ côi”.

26/06/2023
Nhân ngày gia đình Việt nam 28/6, chiều ngày 23/6/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Prông đã tổ chức Chương trình “ Giao lưu gặp mặt hội viên phụ nữ khuyết tật tiêu biểu và trẻ em mồ côi”.

Quang cảnh buổi giao lưu

Hiện nay trên địa bàn huyện Chư Prông có 1.078 người khuyết tật, trong đó nữ khuyết tật có 514 người; có 18 trẻ em mồ côi trong đó có 20 trẻ em được nhận trợ cấp xã hội hàng tháng.

Để hỗ trợ phụ nữ khuyết tật, Hội LHPN huyện đã ban hành Chương trình hỗ trợ giúp phụ nữ khuyết tật, giai đoạn 2021 – 2030 với chỉ tiêu 100% cơ sở Hội triển khai thực hiện nội dung tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật. Giai đoạn 2021 – 2025, 60% phụ nữ  khuyết tật được các cấp hội hỗ trợ giúp đỡ với các hình thức khác nhau.

Tại buổi giao lưu, gặp gỡ, nhiều câu chuyện, tấm gương của các chị hội viên phụ nữ khuyết tật đã được nêu lên qua đó góp phần tôn vinh, biểu dương các chị đã vượt lên khó khăn, bệnh tật để phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái và làm từ thiện xã hội. Từ đó lan tỏa nghị lực sống, nhân rộng những tấm gương tốt của phụ nữ khuyết tật ra toàn xã hội.

Chị Siu H’Thoan ( áo xanh hàng sau) – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen và quà cho 13 chị phụ nữ khuyết tật tiêu biểu.

Tại buổi giao lưu, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Prông đã trao giấy khen v 13 phần quà cho phụ nữ khuyết tật tiêu biểu và 15 phần qùa cho trẻ em mồ côi trên địa bàn.

Dịp này, Hội LHPN huyện phát động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên”. Cuộc thi có 4 chủ đề: sắc cam-đẩy lùi bạo lực, cùng lên tiếng phòng chống bạo lực gia đình, không ai bị bỏ lại phía sau, an sinh xã hội.

Tác phẩm dự thi kèm theo bài thuyết minh ngắn gọn dưới 100 chữ gửi về Hội LHPN huyện trước ngày 20-9. Những tác phẩm có nội dung và hình thức nghệ thuật đạt yêu cầu sẽ được Hội LHPN trao giải vào dịp 20-10, đồng thời gửi về Hội LHPN tỉnh để chấm thi vòng chung khảo.

Khánh Linh