Huyện ủy Chư Prông: Giao ban các tổ chức cơ sở đảng 9 tháng năm 2021

22/09/2021
Sáng 21/9/2021, Huyện ủy Chư Prông tổ chức Hội nghị giao ban các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc 9 tháng năm 2021, theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Đinh Văn Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.Sáng 21/9/2021, Huyện ủy Chư Prông tổ chức Hội nghị giao ban các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc 9 tháng năm 2021, theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Đinh Văn Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu huyện Chư Prông có đồng chí Rah Lan H’Chiểu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí Thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy và 16 điểm cầu cơ sở là Bí thư Đảng bộ các tổ chức cơ sở đảng.

Đồng chí Đinh Văn Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các chi bộ, tổ chức cơ sở đảng đã báo cáo tình hình thực hiện hiệm vụ công tác 09 tháng năm 2021 với nội dung: Công tác xây dựng Đảng; xây dựng hệ thống chính trị; tình hình hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác thu hút đầu tư; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kiến nghị, đề xuất một số khó khăn, vướng mắc cần chỉ đạo giải quyết tại cơ sở.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Rah Lan H’Chiểu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Đình Hạnh - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo: các tổ chức cơ sở đảng quan tâm củng cố, kiện toàn lại các Ban chỉ đạo; xây dựng các mô hình nông hội tại cơ sở và tiếp tục phát huy những mô hình đã đạt hiệu quả. Các xã cần đẩy nhanh tiến đọ thu ngân sách trong 3 tháng cuối năm; nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các tổ chức cơ sở Đảng đạt được trong thời gian qua và chỉ đạo: các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục tập trung củng cố, kiện toàn các chức danh còn khuyết trong bộ máy; đẩy mạnh công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên gắn với xây dựng chi bộ thôn, làng, tổ dân phố đặc biệt là các làng đồng bào dân tộc thiểu số; chú trọng công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng; thực hiện tốt công tác dân vận, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, nâng cao chất lượng hoạt động của khối dân vận cơ sở, đổi mới phương thức lãnh đạo của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, chỉ đạo tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn; tăng cường chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, tăng cường tuyên truyền và đẩy mạnh triển khai thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2021 trên địa bàn; phát huy tốt vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ Covid – 19 cộng đồng; kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch về địa phương; đảm bảo công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp.
            Tin, ảnh: Dương Hoan.